“Khát” nguồn nhân lực ngành Luật kinh tế

Thảo luận trong 'Cần Bán' bắt đầu bởi gngocha95, 20/5/19.

 1. gngocha95

  gngocha95 Member

  Trong bối cảnh nền kinh tế nước ta đang chuyển mình mạnh mẽ và hội nhập quốc tế như hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực ngành luật nói chúng và Luật kinh tế nói riêng là cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, trên thực tế đào tạo Luật kinh tế ở nước ta chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Vì thế, sinh viên theo học ngành Luật kinh tế cơ hội có được việc làm sau khi ra trường là rất cao. Quan trọng là các em biết chọn đúng môi trường để gửi gắm ước mơ.

  “Khát” nguồn nhân lực ngành Luật kinh tế

  Theo tinh thần Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế, Việt Nam tiếp tục chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, trong đó hội nhập kinh tế quốc tế giữ vai trò trọng tâm. Khi nền kinh tế nước ta hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, các doanh nghiệp trong nước sẽ đứng trước nhiều cơ hội và thách thức mới, lúc này đòi hỏi các doanh nghiệp phải có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Trong đó, việc nắm rõ “bộ khung” pháp luật là một trong những yếu tố quan trọng tạo ra lợi thế cạnh tranh lành mạnh. Muốn làm được điều đó, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải có đội ngũ chuyên gia pháp lý, luật sư chuyên ngành về Luật kinh tế để tư vấn đường lối chính sách cho doanh nghiệp. Giúp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi.

  Tâm trạng ể oải, chán nản ngày thứ 2 làm việc, làm sao loại bỏ, đọc ngay bài viết http://songkhoe.vn/10-bi-quyet-danh-bai-noi-buon-chan-ngay-dau-tuan-s2964-0-589646.html

  Như vậy, sinh viên theo học ngành Luật kinh tế, ngoài cơ hội làm việc trong các cơ quan pháp luật của nhà nước, cơ hội trở thành các chuyên gia pháp lý cho các công ty, tập đoàn trong nước và doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam là rất lớn.

  Theo báo cáo của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực, từ nay đến năm 2020, nước ta cần 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại... Đó là chưa kể nhu cầu cán bộ pháp luật ở các Bộ, ngành, địa phương. Tuy nhiên trên thực tế, hiện nay mỗi năm, nước ta chỉ đào tạo ra khoảng 3.500 - 4.000 cử nhân luật.

  Chưa kể đến, việc đào tạo ngành luật nói chung và Luật kinh tế nói riêng còn nhiều bất cập, chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đa phần các chuyên viên pháp lý và luật sư khi “đụng chạm” đến các vấn đề có liên quan đến hợp tác quốc tế đều khá lúng túng do hạn chế về khả năng ngoại ngữ.

  Ưu thế vượt trội của ngành Luật kinh tế tại Đại học HIU

  Với phương châm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn mực quốc tế, ngành Luật kinh tế, Đại học Quốc tế Hồng Bàng ngay từ đầu đã chú trọng đến việc đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên. Trong tổng số 134 tín chỉ toàn khóa, năm đầu tiên, sinh viên được học 30 tín chỉ tiếng Anh, các năm tiếp theo các em sẽ được học song ngữ, đảm bảo chuẩn đầu ra tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.5. Sinh viên có thể tham gia các chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học của Anh, Úc, Nhật, Hàn… Khi ra trường, các em có thể nắm rõ luật thương mại trong nước và quốc tế, tự tin làm việc trong môi trường quốc tế và với các đối tác nước ngoài.

  Học đi đôi với hành. Chương trình học được xây dựng theo thực tế hệ thống pháp luật Việt Nam và tham khảo một số trường đại học luật của Úc, Anh và Mỹ. Ngoài giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên còn được thực tập tại các phiên tòa xét xử, học cách giải quyết tình huống thông qua các hồ sơ vụ án có thật. Và tham gia các Câu lạc bộ tiếng Anh pháp lý, Câu lạc bộ phiên tòa giả định miễn phí và nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích khác như: Tham gia tọa đàm, hội thảo với các chuyên gia đầu ngành, những luật sư nổi tiếng và thẩm phán các cấp trong tất cả các kỳ học. Thông qua các hoạt động này giúp sinh viên hiểu rõ về pháp luật nước ta, đồng thời trau dồi kỹ năng xử lý tình huống trong thực tế, giúp cho việc học gắn liền với thực tiễn hơn.

  Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia, Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành trong nước và cán bộ, thẩm phán tại tòa án các cấp….tham gia giảng dạy.

  Ngành Luật kinh tế, Đại học quốc tế Hồng Bàng cam kết 100% cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường. Đồng thời giới thiệu học bổng sau đại học ở các trường đại học nước ngoài có liên kết với HIU cho sinh viên có kết quả học tập tốt.

  Nguồn: http://daidoanket.vn/
   

Chia sẻ trang này