Bạch tuộc nướng cay chuẩn hương vị

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi huypro41999, 27/11/18.

  1. huypro41999

    huypro41999 Member


    Nguyên Liệu

    1. Gói ướp gia vị nướng
    2. Dầu oliu
    3. Tiêu/ Ớt / Tỏi / Hành tím
    4. Bạch tuộc 500gr (1 con)
    5. Rau húng / Rau quế và Đậu bắp
    6. Nước tương
    7. Than và lò nướng + giấy bạc
    Các bước


    1. Sơ chế sạch bạch tuộc bằng nước muối. Móc sạch ruột và túi mật bên trong. Cắt ra từng miếng vừa ăn.

    2. Thêm gia vị để ướp bạch tuộc và đậu bắp. Ướp bạch tuộc trong thời gian từ 10-15p. Với các gia vị đi kèm như : Gói sốt ướp đồ nướng (mua trực tiếp từ chợ hoặc siêu thị) + dầu oliu + hành tỏi ớt băm nhỏ + 1 muỗng nhỏ nước tương + chút tiêu.

    3. Đối vs đồ nướng thì không gì bằng việc mình tự nướng trên bếp nướng than hoa cả mọi người ạ. Nên phải chuẩn bị bếp than + giấy bạc nhé. Mình kẹp giấy bạc lên vỉ nướng để tránh đổ gia vị xuống bếp gây khói và ám mùi nướng. Dùng cọ phết dầu ô liu lên sơ mặt giấy bạc và bắt đầu nướng bạch tuộc. Khi thấy bạch tuộc săn lại, màu đẹp thì mình lấy xuống nhé. Có thể xiên qua que để có món bạch tuộc xiên que.

      [​IMG]
    4. Đối với đậu bắp cũng như vậy nhé. Tranh thủ lửa than còn nóng mình đặt đậu bắp lên và nướng sơ. Đừng nướng chín quá không ngon. Cho đậu bắp nhai trong miệng còn giòn giòn và thấm vị là được.

    5. Sau khi nướng xong. Thì trình bày ra đĩa. Có thể ăn kèm vs cơm nóng hoặc làm vài lon bia vs gia đình, bạn bè hết xẩy nha !

    6. Nước sốt chấm có thể tuỳ biến bằng muối tiêu chanh. Hoặc tự chế biến sốt chấm theo ý thích. Trên hình là mình làm sốt chấm chua ngọt (nguyên liệu : Ớt xay, dầu hào, tương cà, tương ớt, chút đường và chút bột năng để sốt quện vào nhau). Chúc các bạn thành công.

     

Chia sẻ trang này