Bánh Khoai Mì Nướng Than Thơm Ngon

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi huypro41999, 21/11/18.

  1. huypro41999

    huypro41999 Member

    Nguyên Liệu

    1. 500 gam khoai mì
    2. 2 muỗng canh sữa đặc
    3. 3 muỗng canh cốt dừa
    4. 100 gam cơm dừa nạo
    5. 1/2 chén đậu xanh cà
    6. 3 muỗng canh bột năng
    7. 100 gam đường (có thể tăng giảm theo khẩu vị)
    Các bước



    1. Khoai mì mua về bào vỏ ngâm nước 1-2 tiếng rồi đem hấp với nước dừa (có thể mua khoai mì ngta hấp sẳn) đậu xanh cà hấp chín đánh cho tơi.

      [​IMG]
    2. Khoai hấp xong de bớt nóng dùng tay bóp (luu ý đừng bóp qá nát, để khoai còn tí lợn cơn ăn sẽ ngon dẻo hơn) sau đó cho dừa nạo +đậu xanh hấp chín vào trộn đều. Cho nước cốt dừa+đường+sữa đặc+bột năng vào nhồi.

    3. Sau đó các bạn lấy bột tạo hình bánh. Xong đem nướng khi vàng đều 2 mặt (nướng nhiệt nhỏ, to qá mặt bánh mau cháy nhưng ben trong sẽ ko dẻo) mình nướng bếp điện dùng chế độ nướng nhiệt 200 hoặc có thể dùng bếp nướng than hoa để nướng


    4. Với công thức này sẽ ra bánh ngon hơn bên ngoài bán rất nhiều. Bánh dẻo, bùi béo thơm.

     

Chia sẻ trang này