Bình nóng lạnh gián tiếp có ưu, nhược điểm gì?

Thảo luận trong 'Cần Bán' bắt đầu bởi kienthucbenh, 10/11/18.

 1. kienthucbenh

  kienthucbenh New Member

  Bình nóng lạnh gián tiếp có bình chứa nước nên cồng kềnh hơn các loại bình nóng lạnh trực tiếp. Ưu điểm lớn nhất của loại máy này là bình chứa có dung tích lớn nên một lần đun nóng có thể sử dụng được cho nhiều người.

  Bên cạnh đó, nước trong bình chứa có thể được đun nóng lên nhiệt độ rất cao. Nước này khi chảy ra vòi sẽ được hòa vào nước lạnh và bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ thông qua việc điều chỉnh lượng nước lạnh chảy vào. Vì vậy mà ngay ở cả những vùng thời tiết mùa đông rất lạnh thì bạn cũng có thể yên tâm là sẽ có nước nóng để dùng.  [​IMG]

  Loại bình nóng lạnh gián tiếp này không yêu cầu áp suất nước lớn vì nước sẽ được đung nóng sau khi chảy đày vào bình chứa nước. Công suất máy cũng thấp hơn so với bình nóng lạnh trực tiếp nên sẽ phù hợp hơn với những nơi điện yếu hoặc thiếu ổn định.

  Bình nóng lạnh gián tiếp có bình chứa, phù hợp với những nơi có mùa đông lạnh

  Loại bình nóng lạnh gián tiếp này được chuộng nhất ở Hà Nội và các tỉnh phía bắc, khi mua mùa đông nhiệt độ nước ngoài trời xuống rất thấp, bảo dưỡng bình nóng lạnh trực tiếp không thể làm nước đủ nóng được.

  Loại bình nóng lạnh gián tiếp này có một vài nhược điểm mà bạn cũng cần cân nhắc khi mua. Đầu tiên là máy cồng kềnh, lắp đặt tốn không gian và diện tích nên không phù hợp với các phòng tắm quá nhỏ. Thứ hai là việc lắp đặt cũng phức tạp hơn loại bình nóng lạnh trực tiếp (thường phải cần thợ đến lắp). Loại bình nóng lạnh trực tiếp thì việc tự lắp cũng không quá khó khăn.

  Loại bình này bạn sẽ phải chờ khoảng 15-30 phút thì mới có nước nóng để dùng. Giá cả cao hơn loại bình nóng lạnh trực tiếp và quá trình sử dụng thường bị hao phí điện năng do đun nóng nhiều nước mà không dùng hết.

  Tham khảo thêm tại https://baotriso1.vn/huong-dan-cach-sua-chua-10-hang-binh-nong-lanh-tai-nha-cap-toc/
   

Chia sẻ trang này