Các phần mềm cần phải cài sau khi mua máy tính mới

Thảo luận trong 'Máy Vi Tính' bắt đầu bởi tranhuuloc, 16/3/19.

 1. tranhuuloc

  tranhuuloc New Member

  Các phần mềm cần thiết khi cài mới Windows
  1. Gõ tiếng việt
  Một trong những ứng dụng trước tiên cần cài đặt cho máy tính đó là bộ gõ tiếng việt. Có 2 bộ gõ tiếng Việt mà bạn có thể sử dụng là Bộ gõ tiếng việt của Trần Kỳ Nam hoặc bộ gõ Unikey. Cá nhân mình chọn Unikey với nó đã gắn bó với mình rất lâu kể từ lúc biết sử dụng máy tính.
  2. Trình duyệt Web – Chrome vs Opera  Mặc định thì Windows 10 đã hổ trợ sẵn trình duyệt Microsoft Edge tuy nhiên đôi khi bạn cần phải sử dụng thêm một vài trình duyệt khác cho công việc. Mình hay sử dụng Chrome hoặc Opera như trình duyệt chính cho công việc. Với Chrome thì mình có thể cài các extension hữu ích như Stayfoucus còn với Opera thì có thể dùng VPN miễn phí để vào các trang Web bị chặn tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các trình duyệt khác như Firefox, Cốc Cốc hoặc Yandex.
  3. Công cụ văn phòng Office  Office của Microsoft là một trong những phần mềm Office rất phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên bạn cần trả một khoản phí để sử dụng bộ phần mềm này. Nếu như như cầu không nhiều, chỉ sử dụng các tính năng cơ bản thì bạn có thể sử dụng các phần mềm Office thay thế khác hoặc có thể sử dụng bản Office online nhưOffice.com hoặc Docs.google.com.
  4. Trình nghe nhạc và video VLC  VLC là một trong những phần mềm có tuổi đời khá lâu và đang được rất nhiều người sử dụng. VLC hổ trợ cả phiên bản 32bit và 64bit và các tính năng cực hữu ích khác mà bạn có thể xem lại các bài viết trước của  Ngoài VLC thì một phần mềm khác là KMPlayer cũng là phần mềm chơi nhạc, video rất tốt nhưng hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể dùng thử.  5. Phần mềm dọn rác CCleaner  CCleaner chắc không còn quá xa lạ với một số bạn, mặc dù là phần mềm miễn phí nhưng CCleaner lại giúp bạn dọn sạch các tập tin rác mà các phần mềm tự tạo ra nhưng được ẩn trong hệ thống. Ngoài ra, phần mềm còn trang bị các tiện ích khác như quản lý các ứng dụng khởi động cùng Windows, Gỡ bỏ các phần mềm đã cài vào máy tính hoặc dọn dẹp Registry.


  6. Phần mềm nén và giải nén 7-zip  Khi nói đến việc nén và giải nén thì Winrar là cái tên thường được nhắc đến, tuy nhiên cá nhân mình vẫn chọn dùng 7-zip bởi đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí và được trang bị những tính năng không kém gì so với Winrar.

  Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể nén hoặc giải nén tập tin .zip, .rar. 7z bằng cách chọn chuột phải vào tập tin. Tải phần mềm 7zip tại đây.
  7. Phần mềm chụp ảnh màn hình Lightshot  Mặc định thì Windows 10 đã cung cấp công cụ sẵn trong việc chụp ảnh màn hình máy tính, tuy nhiên, nếu như bạn cần một công cụ nâng cao như có khả năng thêm các biểu tượng, mũi tên, chèn chữ,… và có thể tải ảnh lên Internet để chia sẻ với mọi người trên Forum hoặc Blog thì Lightshot là một lựa chọn hàng đầu cho bạn.

  Bạn có thể tải và sử dụng Lightshot thông qua liên kết tại đây.
   
 2. phần mềm ứng dụng rất hữu ích
   

Chia sẻ trang này