Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Mềm Ngon

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi CookyVietNam, 21/11/18.

  1. CookyVietNam

    CookyVietNam New Member

    Cơm gà Hải Nam không quá đặc biệt nhưng lại khiến nhiều người say mê bởi cơm được nấu từ nước dùng gà cho dẻo mềm, gà chín thơm, ngọt mà không nát. Cơm gà Hải Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng hiện là món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia. Nấu món này không hề khó và cũng chẳng mất nhiều thời gian như vẫn tưởng!

    Nguyên liệu làm cơm gà hải nam mềm thơm
    Hành tím 8 củ
    Lá dứa 2 lá
    Sả 2 cây
    Nước dùng gà 250 ml
    Gừng 1 miếng (Thái lát)
    Hành lá 2 cây
    Gạo 200 gr
    Nước tương 20 ml (Ngọt)
    Dầu ăn 2 muỗng canh
    Cánh gà 200 gr

    Cách làm cơm gà hải nam mềm thơm
    Thực hiện

    Bước1

    Hành lá rửa sạch cắt khúc. Trong một cái nồi, cho nước muối vào đun sôi. Cho hành lá, gừng, cánh gà vào đun cho nước sôi trở lại. Giảm lửa, đun cho đến khi cánh gà chín thì vớt ra để nguội. Hành tím củ bóc vỏ, băm nhỏ.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    Bước 2

    Trong một cái chảo sâu lòng hoặc nồi nấu cơm, bật lửa vừa, cho chút dầu vào chảo. Cho hành vào phi thơm. Thêm gạo vào chảo và lắc đều. Thêm nước dùng gà và nước vừa luộc cánh gà vào chảo.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    Bước 3
    Đập giập sả. Cho thêm lá dứa và sả vào chảo cơm. Đậy vung và nấu cơm cho đến khi cơm chín dẻo mềm, dậy mùi thơm khó cưỡng.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    Bước 4
    Xúc cơm ra đĩa, bày cánh gà xung quanh, rưới nước tương ngọt lên trên và thưởng thức!

    [​IMG]
     
  2. Dũng Hà

    Dũng Hà New Member

    Hình như không thấy ảnh
     
  3. Banluoichongnang

    Banluoichongnang New Member

    Đăng hình như buồi -_-
     

Chia sẻ trang này