Cách Làm Kem chuối Merino

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi CookyVietNam, 24/11/18.

  1. CookyVietNam

    CookyVietNam New Member

    Cách làm kem chuối thơm ngon, béo ngậy giúp bạn trở lại tuổi thơ. Những miếng kem chuối ép mát lạnh là một sự hài hòa về hương vị giữa cái ngọt thơm của chuối sứ chín, béo béo của dừa nạo và giòn béo của đậu phộng. Giúp bạn nhâm nhi giải nóng cực hiệu quả.

    Nguyên liệu làm kem chuối merino
    Chuối 10 trái (Chuối sứ chín)
    Nước cốt dừa 200 ml
    Bột năng 3 muỗng cà phê
    Vani 1 ống
    Sữa đặc 3 muỗng cà phê
    Dừa nạo 100 gr
    Đậu phộng 100 gr (Rang và giã dập)

    Cách làm kem chuối merinoThực hiện
    Bước 1
    Cho vào nồi 200ml nước cốt dừa, 3 muỗng cà phê bột năng, 3 muỗng cà phê sữa đặc, 1 ống vani và 1/8 muỗng cà phê muối. Đun lửa vừa và khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để hơi nguội.

    [​IMG]

    Bước 2
    Chuối bóc bỏ vỏ, cho vào túi nilon nhỏ, dùng thớt ép thành nhưng miếng dẹp.

    [​IMG]

    Bước 3
    Dùng dao rạch 1 đường dài trên túi nilon. Sau đó lần lượt quyết nước cốt dừa đã đun lên miếng chuối, rắc tiếp, dừa nạo và đậu phộng rồi dùng thớt ép nhẹ xuống. Làm tương tự với mặt còn lại của miếng chuối để được kem chuối hoàn chỉnh.

    [​IMG]

    Bước 4
    Cho kem chuối vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ là có thể dùng rồi nhé! Món kem chuối mát lạnh không chỉ xua nóng hiệu quả mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này