Cách làm món dồi sun nướng để nhậu thơm ngon

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi huypro41999, 27/11/18.

  1. huypro41999

    huypro41999 Member

    Nguyên Liệu

    1. 400 g Thịt xay
    2. 300 g sụn
    3. 3-400 g lòng non
    4. 50 g thịt mỡ
    5. Lạc
    6. Húng quế, hành hoa, hành tây
    7. Hạt nêm, đường, nước mắm bột ngọt
    Các bước



    1. Lòng non rửa sạch, bóp với muối và chanh. Dùng sống dao gạt cho hết nước màu vàng sáng. Bóc bỏ mỡ bên ngoài lòng. Để ráo

    2. Thịt sụn luộc chín, băm nhỏ với mỡ

    3. Trộn sụn với thịt xay, thêm hành hoa xắt nhỏ, hành tây, húng quế, bột nêm, đường, nước mắm, lạc rang giã nhỏ. Trộn đều để ngấm

    4. Lấy phần đầu của một chai nước ngọt, một đầu thắt lại một đầu cho vào miệng chai. Dồn hết hỗn hợp trên vào lòng non

    5. Đun ấm nước rồi thả dồi vào. Lấy tăm xiên vào dồi tránh bị vỡ

    6. \[​IMG]

    7. Vớt ra để ráo nước. Nước luộc rất thơm và béo có thể nấu canh nhé mọi người. Bạn nên nướng trên bếp nướng than hoa . Chúc mọi người ngon miệng

     

Chia sẻ trang này