Cách làm tôm chiên bột đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi haitru0ng, 1/10/18.

  1. haitru0ng

    haitru0ng Member

    Nguyên liệu

    - Kg tôm bạc thẻ to

    - 1 nhánh gừng

    - 1 cây xà lách Đà lạt

    - 2 trái cà

    - Ngò

    - 2 trái ớt

    - Bột ngọt, sốt chua ngọt

    - Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn

    Cách làm

    Chuẩn bị

    - Tôm: bóc vỏ, chẻ lưng, chừa đuôi, chà muối, rửa sạch, để ráo.

    Ướp tôm:

    - 1 muỗng cà phê tiêu

    - 2 muỗng cà phê bột ngọt

    - 2 muỗng súp nước tỏi

    - 2 muỗng súp gừng bằm

    - 2 muỗng cà phê dầu mè

    Để tôm thấm 30 phút

    - Gừng: gọt vỏ, bằm nhuyễn

    - Xà lách: rửa sạch

    - Cà: 1 trái thái mỏng, 1 trái tỉa hoa

    - Ngò: rửa sạch

    - Ớt: 1 trái tỉa hoa, 1 trái bào xéo.

    - Tỏi: băm nhuyễn cho nước sôi vào vắt lấy 2 muỗng nước tỏi

    Chế biến

    Lăn tôm qua bột năng khô, nhũng tôm qua bột giòn nước. Chảo dầu nhiều vừng nóng cho tôm vào chiên vàng, giòn vớt ra để ráo


    Tôm bọc chiên giòn

    Nguyên liệu

    - 600g tôm bạc thẻ to

    - 100g giò sống

    - 2 củ khoai tây to

    - 1 lòng trắng hột vịt lạt

    - ½ gói bột xù trắng

    - Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu

    - 1 muỗng súp bột cà ri

    - 1 muỗng súp sữa tươi

    - Ngò

    - 2 hột gà đánh tan

    Cách làm

    Chuẩn bị:

    - Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen chà chút muối rửa sạch lau khô đập dập quết cho dai + 2 tép hành lá lấy phấn trắng + giò sống quết thật dai + long trắng hột vịt nêm tiêu + bột ngọt thoa dầu vò lại viên hơi dài

    - Khoai tây: luộc chín bóc vỏ xay nhuyễn, ½ uops gia vị bột cà ri + sữa tươi gia vị

    - Bánh mì: cho ra mâm

    - Tỏi: đập dập vỏ bằm nhuyễn.

    Chế biến

    - Bọc khoai tây vào tôm cho đều, nhúng qua bột gà lăn qua bột mì khô, chảo dầu nhiều vừa nóng, lửa vừa cho tôm vào chiên giòn vàng, lấy tôm ra để ráo.

    Trình bày:

    - Cho tôm ra dĩa

    - Dọn kèm chén tương xí muội + tương ớt.


    Tôm nướng mỡ chai

    Nguyên liệu

    - 300g thịt nạc băm + 100g giò sống + 300g tôm bạc thẻ + 300g mỡ chai + 12 cây sả

    - Ngò, cà, ớt, tiêu hột, hành tím

    - 1 muỗng súp bột năng

    - 1 lòng trắng trứng vịt hoặc trứng gà

    - Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu, dầu mè.

    Cách làm

    Chuẩn bị:

    - Thịt nạc dăm: rửa sạch, để ráo xay nhuyễn hoặc bằm nhuyễn.

    - Tôm: bọc vỏ, rút chỉ đen chà chút muối, rửa sạch lau khô, đập dập quết dai cho giò sống vào quết từ từ cho dai + thịt nạc dăm + long trắng trứng quết dai

    - Mỡ chai: rửa sạch, để ráo ướp chút tiêu + muối + bột ngọt.

    - Sả: chắt bỏ đầu, đuôi, rửa sạch, cắt khúc 10cm.

    - Ngò: bỏ chân, rửa sạch

    - Cà, ớt cắt tìa hoa.

    - Tỏi đập dập bóc vỏ, băm nhuyễn.

    - Hành tím: bóc vỏ bằm nhuyễn.

    Chế biến:

    Thịt nạc + giò sống + tôm đập cho dai + 2 muỗng cà phê tiêu + chút muối + 2 muỗng súp đường + ½ muỗng cà phê bột ngọt + tỏi bằm + tiêu hột + hành tím + bột năng trộn lại đều, chia nhân làm 12 phần bằng nhau, bọc nhân vào cây sả, thoa chút dầu bên ngoài cho nhân bóng và đẹp, bọc mõ chài xung quanh, than nóng, đem tôm nướng lửa than trung bình.

    Trình bày

    - Xếp tôm ra dĩa, rỉa ngò – cà - ớt tỉa hoa xếp xung quanh

    - Dọn kèm chén tương ớt hoặc tương xí muội

    Có thể bạn quan tâm: http://nghebepcantho.over-blog.com/dau-bep-wolfgang-puck
     
  2. honey112

    honey112 New Member

    món ngon hấp dẫn quá
     
  3. nhannguyen93

    nhannguyen93 New Member

    Hay quá. Có thêm nhiều món để làm rồi
     

Chia sẻ trang này