Cấu hình đơn giản của một dàn thiết bị thông báo chất lượng

Thảo luận trong 'Cần Bán' bắt đầu bởi thienkim151996, 4/1/18.

 1. thienkim151996

  thienkim151996 New Member

  Dàn âm thanh thông báo khá phổ biến vs mục đích đưa thông báo một cách nhanh nhất trong môi trường lớn. Trông thì thấy khó hiểu vs khá nhiều loa, nhưng cài đặt thiết bị thì lại vô cùng dễ. Kinh nghiệm này sẽ chia sẻ với mọi người phương pháp thiết lập đơn giản 1 dàn âm thanh thông báo.
  Yếu tố nhanh nhận rõ nhất trong các hệ thống âm thanh thông báo chính là không gian dùng loại hệ thống thiết bị này đa số rất lớn, bắt buộc dùng nhiều loa trong khoảng cách không gần nhau & nổi bật là chủ yếu sử dụng nhằm truyền thông báo qua lời nói, chứ không ca hát, nghe nhạc... as những dàn âm thanh khác. Và các đặc điểm này giúp tín hiệu thiết bị truyền đi chắc chắn bị mất đi ít nhiều, vì thế không đảm bảo được chất lượng để loa phát ra. Vì thế phải làm sao để giải quyết vấn đề này nhằm đạt hiệu quả thiết bị cao nhất ở hoạt động truyền thanh? TCA sẽ bật mí 1 vài phương pháp hiệu quả giúp khắc phục cũng như cài đặt được một hệ thống âm thanh thông báo.
  Trước hết thì bạn nên mua các thiết bị cần thiết dành cho dàn âm thanh thông báo. Trên showroom hiện nay, các nhà sản xuất thường cho ra đời khá nhiều thiết bị loa và ampli phục vụ cá biệt cho vấn đề phát thanh công cộng. & cũng chính cho nhu cầu chỉ để thông báo, truyền thông tin bằng lời nói, chính vì thế các sản phẩm này chắc chắn không quá cầu kì, khó dùng như các hệ thống thiết bị nghe nhạc, karaoke hay trình diễn.
  Các thiết bị khuếch đại âm thanh công cộng đa số có cửa ra cho loa theo dạng trở kháng thấp (VD như 4Ω, 8Ω, 16Ω..) & ngõ ra trở kháng cao sử dụng điện năng cho loa thông báo (VD như 70V, 100V), cổng ra trở kháng thấp đa số được sử dụng nhằm kết nối ít loa (từ 1 đến 4 loa) và khoảng cách giữa ampli vs loa bắt buộ ngắn (khoảng 10m).
  Và khi những ngõ ra trở kháng cao chắc chắn được sử dụng riêng cho việc kết nối tất cả loa ở mức độ xa. Do đó mà các akiểu loa điện thế đó là một phương pháptìm kiếm phù hợp
  khi được dùng chung với tất cả ngõ ra trở kháng cao này. Do đặc điểm của các dàn âm thanh công cộng, để tránh việc đấu nối không đúng dây tín hiệu cũng như phục vụ giúp vấn đề truyền thanh được diễn ra chuẩn nhất, nên sử dụng các loại loa có trở kháng cao là tốt nhất.
  * Phương pháp kết hợp loa trở kháng thấp (thường gặp ở loa nghe nhạc, loa sân khấu)
  Cần phải thiết kế sao cho tổng công suất của amply lớn hơn hoặc bằng tổng công suất của loa thông báo, khi tổng công suất của loa lớn hơn công suất của amply thì sẽ mang đến hệ quả là hoạt động không chuẩn & bộ ampli hoạt động sai tính năng.
  Khoảng cách nối giữa ampli & loa là bé hơn 10m. Nếu khoảng cách lớn hơn, công suất ra từ ampli chắc chắn làm nóng dây dẫn, & khó cung cấp đủ công suất cần thiết cho loa hoạt động.
  * Phương pháp sử dụng loa trở kháng cao
  Trong hệ thống âm thanh công cộng, để bao phủ 1 diện tích to lớn nên độ dài nối dây loa là rất lớn. Vì vậy người ta thường dùng kết nối trở kháng cao. Trong tất cả các loa có biến áp chắc chắn được đấu nối song song, hạn chế dùng các loa này với loa không có biến áp.
  Trong đấu nối trở kháng cao, khi mọi người mắc những loa song song,nó chắ chắn rất hữu hiệu khi thiết kế phù hợp tổng công suất loa nhỏ hơn công suất ra của tăng âm. Điều này chắc chắn giúp bỏ qua tính toán trở kháng khó hiểu.
  Đấy là những phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn có thể thiết lập 1 dàn thiết bị thông báo, công cộng đơn giản. Hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm & có thể do bạn thiết lập, giải quyết thành công các dàn âm thanh thông báo, công cộng của mình.
   

Chia sẻ trang này