Chicken Kebab (Gà xiên nướng than) + Yoghurt Sauce

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi huypro41999, 21/11/18.

  1. huypro41999

    huypro41999 Member

    Nguyên Liệu
    4-5 người


    1. " style="box-sizing: border-box; margin: 0px; padding-left: 0px; list-style: none; font-size: 1.2em;">
    2. Chicken Kebab
    3. 1 kg file gà
    4. 1/2 cup dầu oliu
    5. 2 muỗng canh bột nghệ
    6. 1/2 MC muối
    7. 1 mcf đường
    8. 2 mcf tiêu xay
    9. 2 mcf bột quế
    10. 2 mcf bột ớt
    11. 2 trái ớt Đà lạt xanh + 2 trái đỏ
    12. 3 củ hành tím
    13. 1 mc dầu oliu+ 1/2 mcf muối+ 1/2 mcf tiêu
    14. 15-20 xiên tre
    15. Yoghurt sauce:
    16. 1 hộp greek Yoghurt 250ml(ko đường)
    17. 2 nhánh rau ngò Tây+ 1/2 trái chanh+ chút muối
    18. Mix salad
    19. 1/2 xà lách bắp
    20. 2 trái dưa leo nhỏ+ 1 hộp cà chua bi
    21. 2 nhánh ngò Tây
    22. 1/2 MC dầu oliu+ 2 MC giấm táo+ 1mcf đường
    Các bước






    1. Thêm Hình Ảnh

      Thêm Hình Ảnh

      Thêm Hình Ảnh

      " style="box-sizing: border-box; margin: 0px; counter-reset: numList 0; list-style: none; padding: 0px 0px 1px;">
    2. Thịt gà cắt miếng vuông cỡ 2 lóng tay. Cho tất cả các gia vị trộn đều, để vào ngăn mát tủ lạnh 1hr.

      [​IMG]




    3. Ớt ĐàLạt rửa sạch, cắt miếng vuông khoảng 1 lóng tay. Hành tím, lột vỏ, cắt miếng vuông. Cho tất cả vào 1 thau nhỏ, cho dầu oliu+ muối+tiêu trộn đều

      [​IMG]




    4. Xiên tre ngâm nước ấm, khoảng 10' lấy ra để ráo.

      [​IMG]




    5. Xiên 1 miếng ớt + 1 miếng gà+ 1 miếng hành, lặp lại. Một xiên khoảnh 4 tới 5 miếng gà là được

      [​IMG]




    6. Mình làm 5 miếng gà cho một xiên tre. (Tại ham ăn^^). Được 15 xiên Kebab

      [​IMG]




    7. Chuẩn bị lửa than, khi than đỏ thì cho thịt lên nướng trên bếp nướng than hoa nam hồng , trở đều tay.thấy thịt chín vàng và hơi cháy một chút là được.

      [​IMG]




    8. Kebab ăn với cơm nóng hoặc Flat bread(bánh mì của người Afghan) kèm với sốt ya-ua+ mix salad rất ngon!

      [​IMG]




    9. ^*^ Yoghurt sauce: Rau ngò Tây rửa sạch, cắt nhuyễn. Cho vào Yoghurt+ nước cốt chanh+ muối, trộn đều.

      [​IMG]




    10. Salad ăn kèm: xà lách cắt miếng vuông. Dưa leo cắt lát, cà chua bi cắt đôi. Cho ra 1 cái tô lớn. Ngò Tây cắt nhuyễn+Dầu Oliu+ giấm+đường, trộn đều cho lên tô xàlách.

      [​IMG]




     

Chia sẻ trang này