Đại tá CA kể về vụ chặn đứng tiệc quy tụ 500 anh em giang hồ cả nước

Thảo luận trong 'Trong Nước' bắt đầu bởi Chiennd1820, 18/10/18.

 1. Chiennd1820

  Chiennd1820 New Member

  Từ ngày bén duyên với nghề hình sự, Lê Hồng Thắng đã trực tiếp tham gia, chỉ huy, điều tra gần 900 vụ án, chuyên án, triệt phá hàng trăm ổ nhóm, bắt hơn 1.600 đối tượng, trong đó có sự việc chặn đứng tiệc quy tụ giang hồ tạo nên trào lưu 500 anh em là gì trên Facebook.

  [​IMG]

  Có thể kể đến chuyên án 613S - đấu tranh triệt phá ổ nhóm chế tạo, mua bán trái phép vũ khí quân dụng do Dương Minh Nhất (sinh năm 1975, ở quận Lê Chân) cầm đầu, thu 5 khẩu súng dạng bút, 2 súng tự chế và lựu đạn vào năm 2008. Phá được chuyên án này, Công an Hải Phòng được ghi nhận là địa phương đầu tiên trong cả nước phát hiện, đấu tranh với tội phạm chế tạo súng ám sát dạng bút, có độ chính xác cao, tầm sát thương rộng, nguy hiểm.

  Hay chuyên án bắt Vũ Văn Hải, tức Hải “phú” (sinh năm 1970, ở TP Nam Định) - đối tượng mang 5 tiền án và liên quan đến đường dây mua bán 100 bánh heroin. Trong chuyên án đó, anh Thắng đã cải trang làm khách đến cắt tóc để tiếp cận Hải đang ngồi chờ gần tiệm.

  "Thấy tôi vừa mới bước xuống xe, Hải “phú” đứng dậy rút súng khẩu colt chĩa thẳng vào đầu tôi. Như một phản xạ có điều kiện, tôi gạt súng của hắn, khóa tay, quật ngã tên này", anh Thắng kể lại.

  Nghe đến tên đại tá Lê Hồng Thắng, nhiều cảnh sát hình sự cả nước sẽ nhắc tới anh với chiến công là người trực tiếp chỉ huy chặn đứng buổi “đại tiệc” dự kiến quy tụ khoảng 500 đối tượng giang hồ khét tiếng cả nước tại Hải Phòng.

  Vụ việc này từng được đại tá Thắng hé lộ tại hội nghị giao ban cảnh sát hình sự toàn quốc năm 2015 tổ chức ở TP.HCM.

  Nhớ lại sự việc cách đây 2 năm, đại tá Thắng kể bữa tiệc hội ngộ của gần 500 đối tượng cộm cán trong nước, có cả ở nước ngoài, dự kiện tổ chức tiệc sống ảo là gì tại Resort Hòn Dấu.

  Kế hoạch tổ chức được những kẻ cầm đầu bàn thảo kĩ, dự tính diễn ra ngày 6/9/2015. Ngoài hàng trăm đối tượng giang hồ, buổi tiệc có sự góp mặt của các ca sĩ, DJ và nhóm nhảy hàng đầu Việt Nam. "Ban tổ chức" đã cho người ký hợp đồng với khu du lịch Hòn Dấu, thuê trọn bãi biển từ 15h đến hết đêm.

  [​IMG]

  Kẻ đứng ra tổ chức bữa tiệc này là K.T (một đối tượng giang hồ đang nổi ở Hải Phòng ngày đó). Tên này có 2 tiền án tội Giết người. Khi chưa đủ 16 tuổi, hắn ta đã đâm chết T.Y - tay anh chị nổi tiếng đất Cảng.
  Theo tin trinh sát, K.T tổ chức tiệc nhằm quy tụ giang hồ, gây thanh thế. Bữa tiệc mở ra cũng để đón Đ “điên”, một giang hồ có hy vọng ra tù dịp 2/9.

  Nhận lời mời của K.T, "500 anh em" trong giới đã hưởng ứng. Nhiều đối tượng đã đặt vé từ Mỹ, Anh, Canada... bay về. Ở trong nước, dân anh chị cũng nôn nóng, mong đợi đến buổi tiệc.

  Nhận định cuộc gặp gỡ có hàng trăm giang hồ sẽ gây mất an ninh trật tự thành phố, đại tá Thắng đã báo cáo ban giám đốc xin ý kiến chỉ đạo, đồng thời nhận nhiệm vụ sẽ "giải tán" tiệc này.

  Ngày 4/9, anh Thắng cho mời K.T và một vài đối tượng trong "ban tổ chức" đến trụ sở làm việc, song họ tỏ ra khó chịu. Đến ngày làm việc thứ hai, K.T vẫn giữ nguyên thái độ bất hợp tác.

  Tối ấy, nhóm của K.T gồm 7 người bất ngờ hẹn anh Thắng ra ngoài nói chuyện. Một kẻ nói: "Ông còn 24 tiếng nữa thể thay đổi quyết định", song anh Thắng đáp lại: "Các anh đi tù nhiều rồi, bây giờ về xã hội, về với gia đình thì sống lương thiện đi".

  Một trong số đó cười khẩy: "Bọn này ăn cơm tù, ngủ với công an quen rồi". Anh Thắng kể khi đó mình quả quyết: "Các anh cứ tổ chức, còn chúng tôi sẽ có kế hoạch để xử lý, bắt giữ các anh trong trường hợp cần thiết".

  Ngày hôm sau, K.T vẫn được mời lên trụ sở công an làm việc. Thấy tên này vẫn muốn tổ chức tiệc, anh Thắng hỏi dồn.

  "Nếu tổ chức, anh có đảm bảo các đối tượng không sử dụng ma tuý tổng hợp? Anh có đảm bảo họ không đánh nhau, không thanh toán các mối thù trước đó, hoặc tranh giành gái mà dẫn đến chém giết? Có đảm bảo được an ninh trật tự thành phố trước và sau khi buổi tiệc diễn ra không?".

  Đại tá Thắng kết thúc bằng câu hỏi lửng: "Anh quy tụ anh em mà tiệc đang náo nhiệt, công an vào kiểm tra, tiệc còn vui không? Khi ấy, anh còn uy tín không?".
   
 2. shopspdep

  shopspdep New Member

  hay quá like vì hành động này
   
 3. Huong Hoan

  Huong Hoan New Member

  Công an phải dẹp được đám này thì mới yên ổn dc!
   

Chia sẻ trang này