Địa Điểm Du Lịch Đắk lắk Lý Tưởng Cho Du Khách.

Thảo luận trong 'Địa điểm' bắt đầu bởi dulich123, 11/4/19.

 1. dulich123

  dulich123 New Member

  Tỉnh Đăk Lăk nằm ở Tây Nguyên ở độ cao 400- 800m trên biển. Nó có biên giới với Gia Lai ở phía bắc và phía đông bắc, tỉnh Lâm Đồng ở phía nam, Campuchia và tỉnh Đăk Nông ở phía tây, tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa ở phía đông. Đắk Lắk trở Thành Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Cho du khách. Bạn có thểm tham khảo thêm bài viết về kinh nghiệp du lịch Đắk lắk tại đây >>> https://dulichviet.net.vn/dia-diem-du-lich/dak-lak

  1. Địa hình Tỉnh Đắk Lắk.

  Tỉnh Đăk Lă trải rộng trên diện tích 13085 km2 (chiếm 3,9% diện tích cả nước). Một phần của sườn phía tây nam của dãy An Nam, Đăk Lăk có địa hình chủ yếu là núi (35% diện tích là vùng cao nguyên và núi). Chiều cao trung bình là từ 1000 đến 1200 m; các đỉnh cao nhất là Chu Yang Sin (2442m), Chu H Hóamu (2051m), Chu De (1793m) và Chu Yang Pel (1600m). Ở giữa Đăk Lăk, người ta có thể tìm thấy một dải đất cao bằng phẳng, chiếm 53% diện tích tự nhiên, với chiều cao trung bình 450m. Phần còn lại của tỉnh là khu vực thấp hơn.

  Đất đỏ, bằng phẳng, giàu có là một lợi thế lớn để phát triển lâu dài - các cây công nghiệp như cà phê, cao su, chè và hạt tiêu để chăn nuôi gia súc và trồng rừng. Đất Alluvia là lúa và cánh đồng cỏ tự nhiên. Rừng của Đăk Lăk có trữ lượng gỗ phong phú và nhiều loài động vật quý hiếm khác nhau như voi, sư tử, hổ, bia, v.v. Có nhiều sông, thác nước và hồ nước đẹp ở tỉnh này.

  2. Khí hậu Đắk lắk.

  Khí hậu của Đăk Lăk ôn đới với nhiệt độ trung bình hàng năm là 24oC. Có sự khác biệt chỉ 5oC giữa tháng nóng nhất và tháng lạnh nhất. Mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Trời khá lạnh, gió và khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 với lượng mưa lớn.

  3. Du lịch Đắk lắk.

  Đăk Lăk là một trong những tỉnh tiềm năng nhất của Việt Nam về phát triển du lịch, bởi vì nó có rất nhiều di tích lịch sử và tự nhiên, chưa kể đến truyền thống và văn hóa đa dạng của nó. Ví dụ đầu tiên là Buôn Don ở Đăk Lăk, một ngôi làng đã được đưa lên bản đồ tour du lịch thế giới vì truyền thống săn bắn và thuần hóa voi. Có những thác nước đẹp và nổi tiếng như: Thúy Tiên, Trịnh Nữ, Krong Kmar, Vịnh Nhanh, giữa nhiều hồ lớn như Lạch, Đăk Mil. Đến đây, khách du lịch có thể vào các khu rừng nguyên sinh của các công viên quốc gia Chu Dương Sin, Yok Don hoặc tham quan các di tích lịch sử của Đăk Lăk như Cung Bảo Đại, Tháp Yang Prong, Nhà tù Buôn Ma Thuột, Hang Dak Tua.

  Cà phê được trồng ở hầu hết các huyện Đăk Lăk, nhưng trồng cà phê ở Buôn Ma Thuột được đánh giá cao vì hương vị đặc trưng của nó. Điều này giải thích tại sao thương mại của Café Buôn Ma Thuột nổi tiếng trên toàn thế giới và Buôn Ma Thuột có thể được coi là cà phê thủ đô cà phê. Ở Buôn Ma Thuột, cà phê một phần tạo thành văn hóa độc đáo của vùng này và người dân địa phương.
  [​IMG]
  Hình ảnh: thác Dray Nur

  Văn hóa phấn khởi của Đăk Lăk được thể hiện qua nhiều loại hình nghệ thuật: sử thi Đầm San-Tân Nha, ngôn ngữ của các dân tộc Êđê và H'Mông, các nhạc cụ như Litva, T'rung, K'long Put , v.v ... Đăk Lăk cũng là một phần của Không gian văn hóa công cộng ở Tây Nguyên Việt Nam, được UNESCO công nhận là kiệt tác di sản phi vật thể của nhân loại vào ngày 25 tháng 11 năm 2005. Kiến trúc cũng là một yếu tố khác mà Đăk Lăk mọi người hoàn toàn có thể tự hào: có hàng ngàn ngôi nhà sàn dài truyền thống, bên trong mỗi món đồ nội thất đều được làm bằng tay từ những cây dại khổng lồ.

  Lễ hội đua voi diễn ra vào mùa xuân ở Buôn Đôn hoặc trong khu rừng thưa thớt bao quanh sông Serepok vào khoảng ngày 22 đến 26 tháng 3 trong những năm chẵn. Trong khi dân tộc Êđê có Lễ kỷ niệm cho người đàn ông trưởng thành để đánh dấu tuổi sắp đến của chàng trai Ede.

  4. Phương Tiện Đi Lại Tại Đắk Lăk.

  Đăk Lăk cách Nha Trang 18 km (theo quốc lộ 26), cách Pleiku 180 km (theo quốc lộ 14), 35 km từ thành phố Hồ Chí Minh (theo quốc lộ 14), 200km từ Đà Lạt (theo quốc lộ Số 27), và cách Hà Nội 1.390km.

  Sân bay Buôn Ma Thuột cách trung tâm thành phố 10km. Có các chuyến bay hàng ngày từ Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.
   

Chia sẻ trang này