Dự án Cùng xây tương lai của Bảo hiểm nhân thọ Prudential đầy ý nghĩa cho trẻ em vùng sâu

Thảo luận trong 'Địa điểm' bắt đầu bởi azurelight, 10/8/18.

 1. azurelight

  azurelight Member

  Trường mầm non thôn Ba Ngày có thể xem là ngôi trường xa nhất trong một địa bàn khó khăn cũng bậc nhất của tỉnh Quảng Trị. Gọi là điểm “trường mầm non”, nhưng thực chất nơi đây chỉ có một căn phòng học nhỏ tạm bợ, chắp nối bằng cọc tre và thân cây để hơn 24 em nhỏ có cơ hội thực hiện ước mơ đơn sơ: được đến trường như bao đứa trẻ vùng xuôi.

  Nằm tiếp giáp với biên giới Việt – Lào, thôn Ba Ngày là một trong những điểm thôn đặc biệt khó khăn của xã Tà Long, huyện Dakrong. Với địa thế hiểm trở cùng điều kiện kinh tế kém phát triển, từ lâu các em nhỏ ở Ba Ngày phải học tập trong tình trạng không chỉ thiếu thốn cơ sở vật chất mà còn thiếu an toàn nghiêm trọng. Đặc biệt, trường mầm non thôn Ba Ngày luôn là điểm “đáng báo động” nhất.
  [​IMG]
  Những ngày cuối tháng 4/2018, dự án “Cùng xây tương lai” của Prudential đã đặt chân đến nơi này mang theo cho thôn một điểm trường mầm non đúng nghĩa. Mái trường nhỏ với một phòng học đã được xây mới hoàn toàn trên nền đất chắc chắn nằm sát bên cạnh điểm trường cũ do một hộ dân hiến tặng. Công trình được thiết kế và xây dựng theo mô hình trường học phòng chống thiên tai, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng, đồ chơi mầm non và hệ thống công trình phụ trợ hoàn chỉnh. Đây là món quà thực sự ý nghĩa dành tặng cho các em nhỏ tại đây giúp các em được tận hưởng không gian học tập và vui chơi tiện nghi, an toàn.

  Sau đó không lâu, tháng 5/2018 những lớp học mới của trường mầm non Nà Dé (Hà Giang) cũng đã khánh thành. Điểm trường mới với mô hình trường học An toàn sẽ là nơi gắn bó của biết bao em nhỏ và gia đình khi mưa bão ập đến nơi vùng núi Tây Bắc vốn phải chịu nhiều cơn lũ dữ quét qua.
  [​IMG]
  Với chi phí tài trợ từ quỹ “The Chairman’s Challenge” - một chương trình đăng ký tình nguyện hàng năm do Tập đoàn Prudential phát động dành cho toàn thể nhân viên Prudential toàn cầu, “Cùng xây tương lai” có thể xem là dự án điển hình đã tiếp thêm niềm vui đến trường cho nhiều trẻ em ở các vùng sâu, rẻo cao trên cả nước. Sau 5 năm triển khai, tổng nguồn vốn tài trợ tại Việt Nam đạt 33,6 tỷ đồng, nâng cấp và xây mới 26 ngôi trường nhằm mang đến một cơ sở học tập tốt hơn cho khoảng 2.000 học sinh tại các tỉnh thành trên cả nước. Không chỉ đảm bảo về cơ sở vật chất an toàn, tiện ích cho các em học sinh, dự án còn giúp nâng cao kỹ năng của giáo viên để sử dụng các tài liệu và phương pháp giảng dạy phù hợp nhằm hỗ trợ tốt hơn nhu cầu giáo dục cụ thể của trẻ em vùng dân tộc thiểu số.

  Bên cạnh hoạt động xây trường, Prudential còn triển khai “Hành trình Gắn Kết Yêu Thương” với chuyến xe chở hơn 400 tình nguyện viên thăm lại 24 ngôi trường do Prudential xây dựng để tìm hiểu, động viên thầy và trò sau khi có cơ sở học tập mới. Tại mỗi chặng dừng chân, đoàn tình nguyện của Prudential Việt Nam đã tham gia những hoạt động ý nghĩa như trồng cây xanh tạo bóng mát sân trường, tặng sách, trang hoàng phòng học, tổ chức các hoạt động mang tính gắn kết như vui lễ Trung thu, chơi trò chơi cùng với các em học sinh…

  Với những nỗ lực không ngừng nghỉ vì một xã hội phát triển bền vững, tháng 11-2014, Prudential Việt Nam vinh dự là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ duy nhất tại Việt Nam và khu vực châu Á nhận Giải thưởng Công ty Bảo hiểm có trách nhiệm xã hội và đóng góp cho cộng đồng tốt nhất châu Á từ Tạp chí Bảo hiểm châu Á - AIR.

  Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam.
  Hotline: 1800 1247
   

Chia sẻ trang này