Giới thiệu về kỹ thuật sấy thực phẩm

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi baotran240718, 7/8/18.

 1. baotran240718

  baotran240718 New Member

  Phân tích VỀ khoa học SẤY THỰC PHẨM

  Cùng Techport.vn Nhận định cách thức sấy thông dụng và những chiếc máy được sử dụng đa dạng Ngày nay để có được dòng nhìn tổng quan nhất trong lĩnh vực kỹ thuật sấy thực phẩm. Mọi thông báo chi tiết vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua các con phố dây 84-028-38221635 để được hỗ trợ và giải đáp các sản phẩm thích hợp với nhu cầu của người mua.
  Giới thiệu về kỹ thuật sấy thực phẩm
  công nghệ sấy thực phẩm là một trong những cách thức làm khô thực phẩm xuất hiện từ lâu đời, nhằm giữ thực phẩm được lâu mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Sản phẩm sấy được dùng phổ quát, đủ những mẫu thực phẩm, vật liệu đều có thể được đem sấy. Bên cạnh đó, tùy mỗi cái nguyên liệu, với các đặc tính khác nhau mà người ta vận dụng những phương pháp sấy khác nhau.

  Cùng Techport Tìm hiểu cách thức sấy thông dụng và các loại máy được dùng phổ biến Hiện giờ để có được cái nhìn tổng quan nhất trong ngành nghề này.  [​IMG]

  Thực phẩm sấy luôn được ưu chuộng và bảo quản chỉ mất khoảng trong khoảng thời gian dài
  Phương thức trong khoa học sấy thực phẩm
  kỹ thuật sấy thực phẩm Ngày nay có thể chia ra thành hai dòng phổ biến: sấy khô tự dưng bằng sức nóng mặt trời và sấy khô bằng những bí quyết sấy hiện đại.

  Sấy khô khi không
  Chính là bí quyết làm khô truyền thống, các sản phẩm cốt yếu được phơi phóng tại những bãi phơi đa dạng, được cào đảo để khô đều và hầu như chơi sử dụng bất kỳ chiếc thiết bị nào.

  Sấy khô bằng khoa học
  Việc sấy khô sản phẩm được dùng bằng bí quyết vật dụng, gọi là máy sấy.

  - Sấy đối lưu: phương pháp sấy cho xúc tiếp trực tiếp nguyên liệu sấy với tác nhân sấy là không khí hot, khói lò,…

  - Sấy tiếp xúc: Là cách thức sấy ko cho tác nhân sấy xúc tiếp trực tiếp vật liệu sấy, mà tác nhân sấy truyền nhiệt cho vật liệu sấy gián tiếp qua 1 vách ngăn.

  - Sấy bằng tia hồng ngoại: cách thức sấy dùng năng lượng của tia hồng ngoại do nguồn nhiệt phát ra truyền cho vật liệu sấy.

  - Sấy bằng mẫu điện cao tần: bí quyết sấy tiêu dùng năng lượng điện trường có tần số cao để đốt nóng trên toàn bộ chiều dày của lớp vật liệu.

  - Sấy lạnh: Là phương pháp sấy trong điều kiện nhiệt độ và ẩm của tác nhân sấy thấp hơn đa dạng so với môi trường. Nhiệt độ thấp để đảm bảo đặc tính cảm quan của sản phẩm, còn ẩm thấp để phục vụ chênh lệch ẩm, bởi thế ẩm trong vật liệu sẽ thoát ra ngoài tiện lợi.

  - Sấy thăng hoa: cách thức sấy trong điều kiện môi trường có độ chân ko cao, nhiệt độ rất rẻ, nên ẩm tự do trong vật liệu đóng băng và bay khá trong khoảng hiện trạng rắn thành hơi không qua hiện trạng lỏng.

  - Sấy chân không: Là phương pháp sấy được nguyên liệu ko chịu được nhiệt độ cao hay dễ bị oxy hoá, vật liệu dễ bị bụi hay nguyên liệu thoát ra dung môi quý cần thu hồi và vật liệu dễ nổ.

  Nguyên lí hoạt động của máy sấy hoa quả
  công đoạn sấy gồm các quy trình liên tục từ khuếch tán bên trong và cả bên ngoài nguyên liệu rắn cùng lúc với giai đoạn truyền nhiệt. Đây là một công đoạn nối tiếp, nghĩa là giai đoạn chuyển lượng nước trong nguyên liệu trong khoảng pha lỏng sang pha khá, sau ấy tách pha hơi ra khỏi vật liệu ban đầu.

  Động lực của thời kỳ là sự chênh lệch độ ẩm ở trong lòng nguyên liệu và bên trên bề mặt nguyên liệu. Công đoạn khuyếch tán chuyển pha này chỉ xảy ra khi áp suất hơi trên bề mặt vật liệu to hơn áp suất suất riêng phần của khá nước trong môi trường không khí chung vòng quanh. Vận tốc của toàn bộ giai đoạn được qui định bởi thời kỳ nào chậm nhất.

  Không những thế tùy theo bí quyết sấy mà nhiệt độ là nhân tố xúc tiến hoặc cản trở giai đoạn di chuyển ẩm trong khoảng trong lòng vật liệu sấy ra bề mặt nguyên liệu sấy. Trong những thời kỳ sấy thì môi trường ko khí ẩm xung quanh có tác động rất to và trực tiếp tới vận tốc sấy.  [​IMG]

  công nghệ sấy dựa trên nguyên lý nhất thiết
  các sản phẩm được ưa chuộng trong khoa học sấy thực phẩm
  Máy sấy bơm nhiệt đơn
  Máy sấy bơm nhiệt có kết cấu tương tự như những mẫu buồng sấy bình thường. Nó sẽ có đầu cấp nhiệt (nơi tạo ra nhiệt để sấy), buồng sấy (nơi để sản phẩm cần sấy), quạt gió, nơi thoát ẩm, xe chứa, khay chứa….


  Đầu cấp nhiệt của máy sấy bơm nhiệt sẽ có một đầu hot và 1 đầu lạnh. Đầu hot sẽ được sử dụng để thổi khá hot vào buồng sấy, đầu lạnh sẽ sử dụng để tách ẩm luồng ko khí bên ngoài trước khi được thổi vào buồng sấy (vì không khí bên ngoài buồng sấy có thể có độ ẩm cao, nếu như được đi qua 1 môi trường lạnh, ẩm sẽ ngưng tụ thành nước, nhờ vậy, ko khí được đưa vào buồng sấy sẽ “khô” hơn). Với nguyên lí này, ko khí đưa vào buồng sấy “khô hơn” sẽ giúp cho công đoạn sấy mau hơn.


  [​IMG]

  Máy sấy bơm nhiệt đơn
  Hệ thống sấy chân ko đông lạnh FD (sấy thăng hoa)
  Sản phẩm được tách nước và làm khô ở nhiệt độ tốt, khoảng từ -45C tới 40C. Ở nhiệt độ này thì sản phẩm sau khi sấy có lượng dinh dưỡng phần nhiều được giữ nguyên ko thay đổi.  [​IMG]

  Hệ thống sấy chân không đông lạnh FD (sấy thăng hoa)


  Máy sấy lạnh 2 tấn HTL-02
  khoa học bơm nhiệt dùng một hệ thống hoạt động như vậy hệ thống máy lạnh, tủ lạnh, bao gồm 1 giàn hot, một giàn lạnh, bình ngưng, van tiết lưu và những phụ kiện khác. Giàn nóng sẽ phân phối nhiệt để bốc khá ẩm, giàn lạnh dùng để làm ngưng tụ khá ẩm của ko khí sấy.
  Tủ sấy lạnh HTL02 tiêu dùng chu trình khép kín. Ko khí sấy sau lúc đi qua giàn nóng, được gia nhiệt lên nhiệt độ cần thiết, đi qua vật sấy, làm bốc khá ẩm trong vật sấy. Luồng ko khí sau khi đi qua sản phẩm sấy mang theo phổ biến tương đối ẩm sẽ quay về giàn lạnh. Tại đây, giàn lạnh sẽ làm ngưng tụ khá nước, làm ko khí sấy khô hơn, rồi trả lại không khí khô này cho giàn nóng để tiếp tục một chu trình mới.  [​IMG]
  Máy sấy lạnh hai tấn HTL-02
  Lò sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời
  Lò sấy tiêu dùng khoa học bơm nhiệt năng lượng khí và năng lượng mặt trời (thay thế than, củi đốt) với công nghệ gia nhiệt tuần hoàn và khử ẩm trong buồng sấy khép kín, cải tiến quá trình hâm sấy của buồng sấy truyền thống.
  sử dụng buồng sấy kiểu bịt kín: Buồng sấy kiểu bịt kín bao gồm hai bộ phận, công nghệ tuần hoàn bịt kín gia nhiệt và kỹ thuật hệ thống khử ẩm. Buồng sấy được cấp nhiệt bằng năng lượng mới, bằng kỹ thuật khử ẩm nhiệt độ thấp, khắc phục vấn đề làm khô cho lá thuốc lá, đảm bảo tận dụng thu hồi triệt để năng lượng khí nhiệt trong thời kỳ sản xuất sấy khô khử ẩm.

  kỹ thuật cấp nhiệt bằng bơm nhiệt và năng lượng mặt trời: áp dụng kiến trúc tích hợp năng lượng mặt trời và hệ thống bơm nhiệt nhiệt nguồn khí, cùng thực hành cung cấp nhiệt.
   
 2. Máy tính Vinh

  Máy tính Vinh New Member

  nhìn mấy món ăn ngon quá đi :D
   
 3. xsmarthome

  xsmarthome New Member

  trông thì vậy nhưng không biết ăn thế nào :D
   

Chia sẻ trang này