Hội An kêu gọi xây dựng ý tưởng nhằm bảo tồn di sản

Thảo luận trong 'Trong Nước' bắt đầu bởi diepphamtre, 10/8/18.

 1. diepphamtre

  diepphamtre Member

  Chính quyền địa phương ở Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã khuyến khích cả chính quyền địa phương và khu vực tư nhân góp phần bảo vệ và thúc đẩy thị trấn trong hội nghị quốc tế về bảo tồn và phát triển di sản đô thị vào ngày 14 tháng 6.

  [​IMG]
  Hội nghị về bảo tồn và phát triển di sản đô thị.​

  Hội nghị là một phần của Lễ hội Di sản Quảng Nam năm 2017 do Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quốc gia UNESCO, UN-Habitat Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Quảng Nam tổ chức. Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã nhớ lại giá trị quan trọng của Hội An vì nó là một trong những thành phố cảng chính của Champa. Vào thế kỷ 17, Hội An đã thịnh vượng và trở thành một thành phố cảng quốc tế quan trọng cho triều Nguyễn trong ba thế kỷ. Hiện tại, có hơn 1.000 tòa nhà cũ của cả kiến trúc phương tây và phương Đông. Năm 1999, Hội An được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

  Xem thêm thông tin dự án mgm hội an đang HOT nhất hiện nay qua đường link: https://www.facebook.com/eramgmhoian/

  Chính quyền địa phương Việt Nam, cũng như các tổ chức quốc tế, đã thực hiện các biện pháp khác nhau để bảo tồn và phát triển Hội An. Tuy nhiên, có nhiều thách thức mà họ phải đối mặt như biến đổi khí hậu và xói mòn. Trưởng đại diện UNESCO Việt Nam Susan Vize cho biết Hội An là một ví dụ về tốc độ tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa diễn ra nhanh chóng như thế nào ở hầu hết các thành phố lịch sử ở châu Á. Trong khi những thành phố này quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đặc biệt là ngành du lịch, thì chúng cũng bị ảnh hưởng nặng nề và điều này đã đặt ra câu hỏi về phát triển bền vững.

  Hội nghị đã xem xét lại Tuyên bố Hội An 2003 và 2009. Tuyên bố Hội An về Bảo tồn và Phát triển Di sản Đô thị năm 2017 đã được đưa ra cùng ngày với 10 nguyên tắc được thống nhất. Hội nghị cũng nhằm mục đích kêu gọi các ý tưởng để bảo tồn và phát triển thị trấn bền vững từ các cá nhân và các cơ quan địa phương.

  Tags: MGM hội an
   

Chia sẻ trang này