Hướng dẫn làm món bánh ướt cuộn thịt nướng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi huypro41999, 21/11/18.

  1. huypro41999

    huypro41999 Member

    Nguyên Liệu
    1. 500 g thịt ba chỉ
    2. 1 gói ngũ vị hương
    3. 1 củ tỏi băm nhuyễn
    4. 4 cây sả băm nhuyễn
    5. 1/2 muỗng cà phê muối
    6. 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
    7. 2 muỗng cà phê đường
    8. 1 muỗng canh mật ong
    9. 1 muỗng canh dầu hào
    10. 30 g mè trắng
    11. Rau sống
    12. 1/2 kg bánh ướt
    13. Phần nước chấm gồm :
    14. 50 g thịt nạc xay(hoặc gan)
    15. 50 g bơ đậu phộng
    16. 50 g đậu phộng rang dã dập
    17. Gia vị nêm thông thường

    Các bước

    1. Thịt ba chỉ rửa sạch cắt lát mỏng ướp với tất cả gia vị nêu trên. Ướp vài giờ hoặc từ sáng đến chiều nướng thì sẽ rất ngon.



      [​IMG]








    2. Nấu nước chấm: phi thơm hành tím với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt băm đã ướp gia vị (nước mắ,muối, bột ngọt, hành tím băm) lên xào săn thì cho bơ đậu phộng lên, thêm 1 chén nước, đường. Nấu sôi, pha bột nếp với xíu nước đổ lên cho nước chấm hơi sệt lại. Nêm nếm cho vừa ăn, thêm chút tiêu. Khi ăn múc ra chén thêm ớt và đậu phộng rang.



      [​IMG]








    3. Xếp thịt lên vĩ nướng bằng bếp nướng than hoa nam hồng thì thịt mềm, thơm rất ngon.



      [​IMG]








    4. Mọi thứ đã sẳn sàng giờ chỉ việc cuốn bánh là xong.



      [​IMG]



     

Chia sẻ trang này