Kinh nghiệm chọn lựa và bố trí hoành phi câu đối thờ gia tiên

Thảo luận trong 'Trong Nước' bắt đầu bởi dothoxomdong, 17/5/18.

 1. dothoxomdong

  dothoxomdong New Member

  Từ xa xưa hoành phi câu đối đã xuất hiện thêm nhiều trong phủ chúa hoặc là bạn phong lưu. Nhưng ngày nay, hoành phi câu đối đã phát triển thành bình thường hơn nhiều, mang ý nghĩa tâm linh hướng về cỗi nguồn. Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, trên nhóm chợ hiện đã có nhiều loại hoành phi câu đối, vậy làm thế nào để bạn có thể kén chọn được cho dung tích thờ nhà mình những bộ hoành phi câu đối vừa đẹp vừa rẻ. Bài viết dưới đây sẽ trang bị thêm cho bạn những thông tin hữu ích khi chọn mua hoành phi câu đối.
  [​IMG]
  ý nghĩa sâu sắc của hoành phi câu đối
  Hoành phi là cái biển ngang hình chữ nhật, được treo ở trên cao ngay giữa gian thờ, khắc chữ nổi. Chữ viết trên hoành phi bộc lộ tấm lòng tôn kính của con cháu đối vơi tổ tiên, ca ngợi công đức của tổ tiên.

  Câu đối được treo ở hai bên bàn thờ gỗ dưới hoành phi hoặc treo trước bàn thờ (một số nhà thờ họ có thể treo hoành phi câu đối trên cột chống phía trước bàn thờ). Câu đối là lời răn dạy, giáo huấn mà thánh sư để lại cho con cháu đời sau.

  Hoành phi câu đối có rất nhiều loại, có loại được gia công từ gỗ như hoành phi câu đối gỗ gụ, hoàng phi câu đối gỗ mít,… và có loại được làm từ đồng. Nhưng nhìn chung, chúng đều cực kì tinh xảo, chấp thuận với khoảng không thờ tự.
   

Chia sẻ trang này