Kỳ lạ cuộc đua ngựa ở Hokkaido nơi mà tốc độ không phải thứ quan trọng đánh giá thắng thua

Thảo luận trong 'Địa điểm' bắt đầu bởi hanghanna, 14/1/19.

 1. hanghanna

  hanghanna Member

  Trong các cuộc đua ngựa trên thế giới thì thường tốc độ sẽ luôn là thứ quan trọng nhất để đánh giá thắng thua. Thế nhưng ở Hokkaido của Nhật lại có một cuộc đua ngựa khác mà ở đó sức mạnh và sức chịu dựng mới được coi trọng cuộc đua đó gọi là Ban'ei.
  Ngựa đua Ban'ei (còn được gọi là banba) không giống những con ngựa thuần chủng chạy nhanh khác. Chúng có trọng lượng nặng tới 1.200 kg và lớn gấp đôi so với những con ngựa Dosanko giống nhỏ, có nguồn gốc từ Hokkaidō. Banba là giống ngựa lai từ Pháp và Bỉ, xuất hiện ở Nhật Bản từ cuối thế kỷ 19 nhằm giúp nông dân làm ruộng. Du lịch đến Nhật Bản với mua vé máy bay đi nhật bản để đến thăm Hokkaido xem cuộc đua ngựa kì lạ này.  [​IMG]

  Hiện tại thì nó được coi là một giống ngựa của Nhật Bản và có khả năng chở, kéo được rất nhiều thứ có trọng tải lớn. Ngoài ra thì nó cũng được sử dụng trong các cuộc đua ngựa ngược đời trên đảo với trên gọi: Cuộc đua ngựa chậm nhất thế giới.
  Tham gia vào cuộc chơi, ngựa đua Ban'ei phải kéo những chiếc xe trượt tuyết nặng từ 450 kg đến một tấn trên đường đua cát. Chúng cũng phải vượt qua ít nhất hai chặng đường dốc.
  Những người huấn luyện ngựa cũng tham gia vào cuộc đua. Thế nhưng họ sẽ không phải thúc ép con vật của mình chạy thật nhanh. Bởi đơn giản họ chỉ cần khuyến khíc ngựa đi về phía trước. Thậm chí là họ có thể yêu cầu ngựa dừng lại để nghỉ ngơi khi phải vượt qua hai chướng ngại vật. Cong ngựa chiến thắng trong cuộc đua không phụ thuộc vào việc nó có chạy nhanh hay chậm mà con nào có đủ sức để kéo tấm xe trượt tuyết đến đích mới là quán quân.
  [​IMG]
  Vào năm 2012, cuộc đua ngựa chậm Ban'ei được công nhận là di sản văn hóa quan trọng ở Hokkaidō. Các nhà tài trợ lớn của nhiều công ty đã đầu tư, chi tiền để giữ gìn và phát triển di sản này.
  NGoài ra bạn có thể xem thêm: vé máy bay đi singapore để du lịch đến với quốc đảo sư tử này.
  Theo Japan Racing, trường đua ngựa Obihiro cách ga tàu JR Obihiro 20 phút đi bộ. Phí vào cửa là 100 yen (20.000 đồng). Cuộc đua chỉ tổ chức vào cuối tuần và thứ hai. Vào những ngày này, khách có thể tham gia một "tour hậu trường" để tham quan chuồng ngựa. Tại đây cũng có một vườn nuôi thú và một bảo tàng về ngựa.
   
 2. Huong Hoan

  Huong Hoan New Member

  Thấy tội con ngựa luôn! :))
   
 3. dichthuat

  dichthuat New Member

  khổ thân nó bị nhốt, thả nó ra đi
   
 4. GiangHoang

  GiangHoang New Member

  Con ngựa này phải cực khỏe mới có thể kéo 450 kg và đi đường dốc như thế.
  Ở Việt Nam mình có câu khỏe như trâu, nhưng với người Nhật có lẽ sẽ là khỏe như ngựa Hokkaido.
   
 5. vitaminb5pro

  vitaminb5pro New Member

  Bà Lucy khoảng hơn 70 tuổi, chưa lấy chồng lần nào. Một hôm, bà lái xe đến một thành phố lớn. Đang phóng xe như bay thì một cảnh sát huýt còi gọi lại, nhưng bà lại nhấn ga, phóng bốc hơn. Người cảnh sát vội nhảy lên motor đuổi theo và hỏi:

  - Bà không nghe thấy tôi huýt còi sao?

  - Có, nhưng mẹ tôi dặn, nếu bọn đàn ông huýt sáo thì không bao giờ được dừng lại.
   

Chia sẻ trang này