Lucky 88 đưa tin: Bùi Tiến Dũng: “Tôi chỉ muốn được thi đấu vì đã nghỉ quá lâu”

Thảo luận trong 'Cần Mua' bắt đầu bởi leosama, 17/3/19.

 1. leosama

  leosama Member

  Dân trí Chia sẻ với báo chí trước buổi tập sáng 12/3, thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết anh đang thèm được thi đấu khi phải nghỉ quá lâu. Dù vậy, thủ thành quê Thanh Hoá thừa nhận sự cạnh tranh ở đội tuyển là rất lớn, các thủ môn đều có chuyên môn tốt.

  Xem thêm: Kèo châu á

  Tiến Dũng gặp chấn thương kể từ khi sang khoác áo CLB Hà Nội nên đến giờ vẫn chưa thể thi đấu, cảm giác thế nào, có sốt ruột không?

  Lâu rồi tôi chưa được thi đấu, khi lên tuyển U23 Việt Nam tôi mới bắt đầu tập lại vì ở CLB chấn thương. Khoảng thời gian ở CLB Hà Nội không tập luyện và thi đấu, ngồi xem các đồng đội thấy sốt ruột lắm. Tôi nghĩ là cầu thủ thì ai cũng có cảm giác như vậy nếu rơi vào hoàn cảnh của tôi.

  Mục tiêu của Tiến Dũng trong đợt tập trung U23 Việt Nam này là gì?

  Tôi phải cố gắng hết sức để có thể được ra sân thi đấu, hoàn thành các nhiệm vụ của đội.

  Tiến Dũng cảm thấy mình đạt được bao nhiêu % phong độ?

  Có lẽ tôi cần thêm một chút thời gian nữa làm quen lại, quen với đồng đội mới, các bạn mới, làm quen với chiến thuật sơ đồ mới.

  Ở vòng loại U23 châu Á 2020 tới, Tiến Dũng và U23 Việt Nam đặt mục tiêu cụ thể như thế nào?

  Đây là một giải đấu rất quan trọng. Mình phải cố gắng hết sức có cơ hội được chơi. Mục tiêu cá nhân của tôi cũng như tất cả mọi người ở đây là cố gắng hết khả năng, giành vị trí nhất bảng để vào vòng chung kết.

  Là một trong những cầu thủ nhiều tuổi nhưng Tiến Dũng không được trao băng đội trưởng hay trong ban cán sự của đội, cảm giác thế nào?

  Thật ra tôi không để ý vấn đề đó lắm. Ai làm đội trưởng cũng có mục tiêu chung. Làm chức vụ trong đội sẽ vất vả hơn. Tôi ở trên này cũng là cầu thủ lớn tuổi trong đội không phải ban cán sự, nhưng cũng phải nhắc nhở giúp đỡ cầu thủ mới. Tất cả phải cố gắng từng buổi tập để các thầy đánh giá.

  Ở vị trí thủ môn có tới 4 người cạnh tranh nhau, Tiến Dũng nhận xét thế nào về các đồng đội?

  Tất cả các bạn đều là thủ môn trẻ, có chuyên môn tốt. Em phải cố gắng, ai cũng có cơ hội bắt chính. Ai có phong độ tốt thì được sử dụng. Lần tập trung này em may mắn được chơi với các bạn, học hỏi rất nhiều vì họ là lứa trẻ được đào tạo ở môi trường tốt hơn em trước đây.

  Tiến Dũng nhận được sự chia sẻ như thế nào từ gia đình khi ngồi chơi quá lâu?

  Gia đình hay gọi điện động viên tôi. Còn em trai Bùi Tiến Dụng và tôi cũng hay nói chuyện khi buổi tập kết thúc.

  Xin cảm ơn Bùi Tiến Dũng!
   

Chia sẻ trang này