Lucky88 đưa tin: Sinh viên Việt Nam trở lại Malaysia hoàn thành 10 năm chinh phục Shell Eco – Marath

Thảo luận trong 'Cần Mua' bắt đầu bởi leosama, 13/6/19.

 1. leosama

  leosama Member

  Từ ngày 29/4 - 2/5, tại Thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) diễn ra sự kiện Make the Future Live Malaysia.

  Xem thêm: Kèo Châu Á là gì? Kèo cược chấp là gì? Tỷ lệ kèo chấp Châu Á?

  Đây là cơ hội để đại diện từ các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục, chính phủ, học sinh và sinh viên cùng thảo luận về các thách thức liên quan đến vấn đề năng lượng và dịch chuyển trong tương lai.

  Điểm sáng trong khuôn khổ sự kiện Make the Future Live Malaysia là cuộc đua Shell Ecomarathon châu Á. Cuộc đua đánh dấu cột mốc 10 năm vinh danh những sáng kiến của sinh viên để thiết kế, chế tạo các mẫu siêu xe tiết kiệm nhiên liệu, và thử nghiệm các ý tưởng này trên đường đua thực tế. Năm nay, cuộc đua sẽ chào đón các sáng kiến siêu tiết kiệm nhiên liệu của hơn 100 đội học sinh - sinh viên đến từ 18 quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Trung Đông.

  Tại sự kiện, Việt Nam sẽ trở lại đường đua Shell Eco-marathon châu Á với 5 mẫu xe được thiết kế và chế tạo từ sáng kiến của sinh viên đến từ 5 trường đại học. Các đội sinh viên đến từ ba miền đất nước được kỳ vọng sẽ cống hiến những ý tưởng đổi mới tại hai hạng mục nhiên liệu quen thuộc là Xăng và Pin Điện. Trong đó, trường đại học Lạc Hồng cũng thể hiện quyết tâm tiếp tục duy trì chuỗi thành tích ấn tượng với ngôi vô địch năm 20172018 ở hạng mục xe mô hình đô thị (Urban Concept) - nhiên liệu Pin Điện.

  Ông Trần Hồng Vân, Tổng giám đốc Công ty Shell Việt Nam chia sẻ: "Sau hành trình 10 năm chinh phục cuộc đua Shell Eco-marathon châu Á, tôi thấy các đội sinh viên Việt Nam ngày càng tự tin, mạnh dạn và thực sự chủ động khi bước ra môi trường thế giới. Các bạn tự nâng độ khó qua từng năm và cũng đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Nhưng điều quan trọng nhất là các bạn sinh viên đã dần nhận thức và hiểu biết hơn về các thách thức liên quan đến năng lượng, vận chuyển và giảm phát thải CO2 mà Việt Nam, cũng như toàn thế giới đang phải đối mặt. Điều đó khiến tôi tin tưởng rằng những kĩ sư tương lai của chúng ta sẽ có những giải pháp để giải quyết các thách thức lớn và đem lại giá trị thực sự cho cả xã hội."

  Các đội sinh viên sẽ có trải nghiệm độc đáo tại đường đua quốc tế Sepang trong khuôn khổ Shell Eco-marathon - đặt ra thách thức vượt qua mọi giới hạn để sử dụng nhiên liệu hiệu quả nhất trên đường đua. Trong sự kiện năm trước diễn ra tại Singapore, đội thắng cuộc đã đi được 2.341 km với một lít nhiên liệu - bằng quãng đường từ thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia đến Yangon, Myanmar.
   

Chia sẻ trang này