Lưu ý khi lựa chọn laptop máy tính giá rẻ

Thảo luận trong 'Máy Vi Tính' bắt đầu bởi sieunhanga93aaa, 28/10/18.

 1. sieunhanga93aaa

  sieunhanga93aaa New Member

  Chào các bạn quan tâm tới chủ đề Laptop - máy tính. Khi bạn đọc được bài viết này, có nghĩa những điều bạn quan tâm là những điều mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây. Vì đây là bài viết giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm nên chúng tôi xin phép không đưa cụ thể từng sản phẩm nào vào để đảm bảo tính khách quan. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách chọn laptop giá rẻ như thế nào là hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng, nhu cầu.

  * Lưu ý: Nội dung được chia sẻ là những kinh nghiệm của chúng tôi (những người biên soạn nên nội dung này) vậy nên nó mang tính định kiến cá nhân, bạn có thể thấy hợp lý và làm theo. Nhưng khi lựa chọn mua sản phẩm nào đó đều phụ thuộc vào bạn.

  Nào, cùng bắt đầu nhé.


  1. Nhu cầu

  Nếu bạn thấy điều này là thừa thì xin thưa rằng đây là lưu ý quan trọng nhất trong mọi tiến trình lựa chọn sản phẩm. Bạn muốn mua được sản phẩm tốt đầu tiên là mục đích sử dụng và nhu cầu của nó phải rõ ràng trước đã.

  Tôi lấy ví dụ như: Máy tính sử dụng cho lập trình, máy tính sử dụng cho đồ họa, máy tính sử dụng cho các mẹ bỉm sữa bán hàng online, máy tính sử dụng cho chơi game, hay để stream game. Tất cả các nhu cầu đó đều dẫn tới các sự lựa chọn khác nhau.

  Và như trên dòng tiêu đề ở trên đó là các sản phẩm giá rẻ. Bạn có điều kiện để sắp những sản phẩm chục triệu hay trăm triệu bạn đã và đang chọn nhầm mục để đọc.


  2.Giới hạn mức giá bạn có thể chi trả.

  Tương đồng với điều kiện trên đó là số lượng mức giá bạn có thể chi trả cho sản phẩm là bao nhiêu. Điều này sẽ ảnh hưởng tới linh kiện cấu thành lên sản phẩm.


  3. Sự lựa chọn máy mới hay cũ

  Đây là 1 điểm các bạn cần phải quan tâm nhé. Vì hàng mới và cũ chất lượng của chúng khác nhau thật sự xa.
  Khi bạn tìm tới những của hàng bán đồ cũ. Sự lựa chọn sẽ nhiều hơn và các cấu hình cũng cad đồ họa kèm theo.

  Để lựa chọn sản phẩm cũ, chúng tôi tư vấn bạn chọn lựa các cửa hàng, hệ thống cửa hàng lớn có uy tín và chế độ bảo hành tốt. Thông thường giá sẽ cao hơn các cửa hàng nhỏ lẻ ở ngoài thế nhưng chất lượng sản phẩm sẽ tốt hơn. Cái tên gợi ý: Laptop88.


  4. Hình thức mua bán.

  Nhiều bạn sẽ thấy các dịch vụ bán máy tính hay laptop có cả online và offline ( hệ thống của hàng) online sẽ được bán trên các trang thương mại điện tử hay qua mạng xã hội Facebook. Bạn sẽ thấy nhiều cửa hàng net thanh lý máy và bán xả hàng với mức giá cực hợp lý.

  Nếu bạn mua qua online bạn sẽ không thể nào kiểm tra được sản phẩm hay chất lượng, độ bền của sản phẩm. Các đơn vị cung cấp có thể cam kết 1 năm bảo hành. Nhưng với vị trí địa lý xa. Bạn cũng rất khó khăn trong việc tìm kiếm dịch vụ này. Vậy nên khi lựa chọn hình thức mua bán, chúng tôi tư vấn bạn nên đến tận nơi và tìm kiếm cửa hàng có vị trí gần nhà để tiện sử dụng dịch vụ.


  5. Kiểm tra sản phẩm trước khi bàn giao tiền

  Kiểm tra sản phẩm là điều cần thiết cho cả máy mới và cũ. Với máy mới bạn sẽ cần sử dụng phần mềm cài thêm để test ổ cứng, bàn phím, cảm ứng... máy cũ thì khi mua họ sẽ hướng dẫn bạn điều này thế nhưng vẫn cần phải tỉ mỉ và cẩn thận tìm hiểu.


  Trên đây là 5 lưu ý giúp bạn lựa chọn máy laptop máy tính giá rẻ như thế nào cho phù hợp. Chúng tôi sẽ đón nhận những ý kiến của bạn trong phần bình luận ngay phía bên dưới. Hãy để lại ý kiến nhé. Chào bạn và hẹn gặp lại tại các bài viết sau.
   
 2. lvtinh89

  lvtinh89 New Member

  Theo bạn như thế nào là rẻ, 1 bộ 2-3 tr là rẻ so với 7-8tr hay 10-15tr.
  Trên thực tế nếu bạn nào là người mua máy thì nên tìm hiểu giá chung thị trường như 1 chiếc lap cùng cấu hình thì bên này, bên kia giá chênh như thế nào, có opsion thêm j không? dịch vụ sau bán hàng của mỗi bên như thế nào.
  Khi mua máy bạn nên định hướng như bạn có bao nhiêu và với tầm tiền đấy mua được máy cấu hình như thế nào
   

Chia sẻ trang này