Mất răng và những tác hại nếu không phục hồi

Thảo luận trong 'Y Dược - Sức Khoẻ' bắt đầu bởi hongtham, 17/5/19.

 1. hongtham

  hongtham New Member

  Việc mất răng khiến nhiều người cảm thấy tự ti, gặp trở ngại trong giao tiếp và sinh hoạt thường ngày, thậm chí sống trong mặc cảm và đôi khi suy sụp tinh thần.

  Hệ thống răng miệng có vai trò gì?

  BS Nguyễn Văn Minh, hệ thống răng miệng tốt đóng vai trò quan trọng trong vấn đề thẩm mỹ, giao tiếp xã hội và là một trong những yếu tố đóng góp vào sự thành công, hạnh phúc trong cuộc sống của mỗi người, nhất là với những người làm công việc thường xuyên phải giao tiếp như kinh doanh, nhà giáo, ngoại giao, luật sư….
  phục những điểm trên.

  [​IMG]

  Hậu quả của việc mất răng

  Ăn nhai khó khăn: khi bị mất răng, lực nhai sẽ bị giảm sút nên không thể nghiền nhỏ viên thức ăn, dẫn đến việc hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột. Điều này gây nguy cơ mắc bệnh về hệ tiêu hóa.

  Mặt khác, việc mất răng bắt buộc bệnh nhân phải chọn những thức ăn mềm hơn. Những thức ăn này đôi khi không nằm trong sở thích của người bệnh, dẫn đến việc không hợp khẩu vị, gây ra tình trạng chán ăn.


  Xương hàm bị thoái hóa (tiêu xương hàm): lực nhai tác động lên răng gây ra sự kích thích đối với vùng xương hàm xung quanh răng. Chính điều này giúp duy trì mật độ xương. Nếu răng bị mất, lực tác động không còn, xương hàm có thể bị tiêu dần. Khi xương hàm ngày càng tiêu bớt, dây thần kinh càng gần niêm mạc miệng. Nếu khách hàng sử dụng hàm giả thì chúng có thể chạm vào dây thần kinh gây đau.

  Lão hóa sớm: xương hàm đóng vai trò nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Khi xương hàm bị tiêu do mất răng, hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, vùng da xung quanh miệng xuất hiện nếp nhăn khiến khuôn mặt trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.
   
 2. htsang1995

  htsang1995 New Member

  Mất răng cùng thì như nào
   

Chia sẻ trang này