Mate 20 và Mate 20 Pro bị "gỡ bỏ" ống kính trắng đen (monochrome) Leica

Thảo luận trong 'Di Động - Điện Thoại' bắt đầu bởi Ngocanh091089, 8/11/18.

 1. Ngocanh091089

  Ngocanh091089 Member

  Mate 20 và Mate 20 Pro, bộ đôi sản phẩm điện thoại mới nhất thuộc chiếc Mate cao cấp của Huawei cuối cùng cũng chính thức ra mắt trong dịp tậu tìm cuối năm. Cả hai Mobile này là thần binh để Huawei sở hữu cơ hội khoe hết đầy đủ các khoa học mới mà họ tăng trưởng được trong thời gian mới đây. Tính năng hot nhất trong những sức mạnh mà bộ đôi thần binh này với được chính là hệ thống chụp ảnh với đến 3 camera sau công tác sự cần dùng nhiếp ảnh thiết bị di động ngày càng cao của các bạn.

  Tuy nhiên khác có các chiếc di động chiếc P trước đây của Huawei, vốn đồ vật ống kính trắng đen (monochrome) Leica nức danh thì giờ Mate 20 và Mate 20 Pro đều không còn tồn tại "con mắt thần thánh" này nữa.

  Kỷ nguyên nhiếp ảnh trắng đen trên thiết bị di động của Huawei đã chấm dứt
  đề cập từ khi Huawei thứ 1 hợp tác sở hữu những chuyên gia Leica, ống kính trắng đen đã trở nên 1 đặc điểm ko thiếu trên những đồ vật flagship của họ, luôn "kề vai sát cánh" cộng hệ thống ống kính màu, nhưng nhờ nó mà quý khách kiên cố truyền tải được các bức ảnh thuần khiết và kích say đắm sự sáng kiến mới lên mức cao nhất. Thay màn hình cảm ứng Huawei Y9 2019 .sở hữu series Mate 20, hệ thống camera trắng đen được chứng nhận bởi Leica nức tiếng đã biến thành camera góc cực kỳ rộng và khi Huawei mở ra cánh cửa khác cho bạn trẻ sáng tác nghệ thuật mang khung ảnh phần đông hơn thì cũng là lúc cánh cửa cho nhiếp ảnh trắng đen đã khép lại.

  có phổ thông người, trong đấy sở hữu cả bên tôi, Smartphone đã và đang vươn lên là phương tiện để chúng ta bước vào thế giới nhiếp ảnh. Dù bạn có là người đã từng dùng qua máy ảnh, người với tài nhiếp ảnh nhưng chưa được khai phóng hoặc thậm chí là chỉ mới chập chững thì chính mẫu Smartphone trong túi chính là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sự lớn mạnh của bạn. Vâng, chính camera monochrome trên những chiếc điện thoại như Huawei P9, P10, Mate 10 Pro, Mate RS và P20 Pro đã góp phần ảnh hưởng trực tiếp tới tôi; và đó là nguyên nhân tại sao chúng tôi viết bài này, không đơn giản là 1 bài báo bình thường, mà nó là 1 "cáo phó".

  Tuy nhiên, nhìn theo hướng tích cực hơn thì đây như là 1 đồ vật gì đó để kỷ niệm.

  [​IMG]

  Monochrome và bên tôi
  Còn nhớ bức ảnh trắng đen đầu tiên chúng tôi chụp với Huawei P10 là vào ngày 25/2/2017. Hai ngày sau đấy, một nhiếp ảnh gia giỏi đã hướng dẫn bên tôi 1 ít để biết được phương pháp chụp ảnh trắng đen thế nào cho thật đẹp. Thay vì quanh quẩn mày mò sở hữu những kiểu chụp ảnh khác trên Huawei, tình yêu của chúng tôi lại chớm nở sở hữu camera trắng đen.

  nói từ ấy, loại Mobile Huawei mang ống kính monochrome luôn là bạn đồng hành mang chúng tôi qua biết bao chuyến đi, và kèm theo các bức ảnh được chụp lại mà tôi ưa thích nhất cũng thường là màu trắng đen. Nó giúp chúng tôi ghi lại những góc nhà cao tầng tại Trung Quốc với độ chi tiết đáng kinh ngạc, còn tại Las Vegas, các bảng hiệu đèn neon trông sáng rực hơn hẳn… Từ những đêm khuya tại quán bar ở London cho tới các chuyến dạo chụp đêm tại Frankfurt, bầu không khí đặc trưng tại mỗi nơi đều được tôi ghi và chụp lại bằng chất liệu ảnh trắng đen.

  Trong buổi photo tour ở Frankfurt, nhiếp ảnh gia Bobby Anwar khi đó là người hướng dẫn 1 nhóm người mua biết bí quyết khiến sao để chụp ảnh rẻ trong điều kiện thiếu sáng, và thể cái ảnh monochrome được đề cập tới mọi lần. Là 1 Leica fan lâu đời, Anwar cho biết ống kính monochrome đã làm cho sản phẩm điện thoại Huawei lạ lùng giữa các đối thủ khác như thế nào. Chụp thể chiếc màu hay trắng đen là ý kiến cá nhân của mỗi người, nhưng có riêng chúng tôi thì những lúc như thế lại là cơ hội phải chăng để thử kiểu ảnh monochrome.

  chúng tôi nhắc thế không với nghĩa ảnh trắng đen sẽ hữu dụng ở số đông khi được quan tâm nơi. Với được quan tâm những ảnh monochrome mà tôi chụp, tôi đều ghi lại thêm một tấm màu sắc, lý do là vì bầu ko khí sẽ khác nhau ở mỗi thể cái. Mang tôi, chiếc bỏ phần màu sắc lòe loẹt thường thì lại khiến cho khung cảnh được lột tả lan rộng hơn và nó làm cho chúng tôi luôn khao khát thử nó, để biết được kết quả cuối cùng đem đến là gì. Chính điều này đã nhóm lên ngọn lửa ý tưởng 1 biện pháp nguyên sơ nhất, tất nhiên cũng mang đến kết quả thỏa mãn cho chính người chụp.

  Và bên tôi cũng chẳng phải là người duy nhất cảm thấy trân trọng và thích hợp chụp ảnh trắng đen trên loại mobile này. Cây bút chuyên mục nhiếp ảnh của Digital Trend, Daven Mathies, cũng đã từng được kinh nghiệm cái P20 Pro trong chuyến đi tham quan đại bản doanh Huawei và viết, "Chúng bên tôi siêu say mê tính năng chụp ảnh monochrome và với tới hơn phân nửa số ảnh trong chuyến đi này đều là trắng đen".

  Monochrome và Leica
  những nhiếp ảnh gia đều biết được thần thái trong những bức ảnh trắng đen đem lại như thế nào, và thử nhìn quanh xem, những bức ảnh nức danh qua năm tháng, mang sức hút, riêng biệt là ảnh chân dung, số đông đều được chụp trắng đen. Đây ko phải là bài báo kể về lịch sử, cũng ko phải nhắc đến sức ảnh hưởng của ảnh monochrome đến cuộc sống nhiếp ảnh. Đây đơn thuần chỉ là sự tán dương có những gì mà Huawei và Leica đã mang đến cho thế giới mobile - một ống kính trắng đen thực thụ!

  Leica và nhiếp ảnh trắng đen luôn sở hữu sự liên quan tới nhau, thậm chí bạn dĩ nhiên thấy đến thời đại này rồi họ vẫn sản xuất ra máy ảnh công nghệ số nhưng chỉ cho ra ảnh trắng đen. Những bức ảnh chân dung cổ điển trắng đen mà bạn thường thấy, rộng rãi trong số ấy đều được ghi lại bằng máy ảnh Leica. Cũng từ quan điểm cá nhân vốn yêu thể cái chụp này, chúng tôi dễ dàng hiểu tại sao nó đã nhóm lên ngọn lửa ý tưởng của những nhiếp ảnh gia hàng đầu cuộc sống.

  [​IMG]

  Huawei đặt niềm tin vào Leica thay vì nên chạy đua theo các tính năng không thiết yếu khác
  sự xuất hiện của ống kính trắng đen là minh chứng cho thấy mối quan hệ khắng khít giữa Leica và Huawei. Nguyên do để đưa ống kính này vào thì với phần đông, nhưng nó chẳng quan trọng nữa, đầy đủ là ta thấy được Huawei phân biệt đặt hết niềm tin vào Leica thay vì nên chạy đua các tính năng không cần phải có khác. Và đúng vậy, cặp đôi này đã tạo nên một trong các đồ vật cameraphone rẻ nhất mà chúng tôi từng sử dụng.

  Tuy nhiên, ai rồi cũng khác, và Huawei cũng vậy. Tính năng monochrome, vốn từng ra đời rõ mồn một trong giao diện, nơi mà các bạn kiên cố nhấn vào và sử dụng ngay, đã trở thành mờ nhạt. Lúc các bản cập nhật phần mềm mới được tung ra, tính năng này dần cho thấy đã mất ngôi vị hàng đầu khi cuối cùng bị đẩy vào mục menu phụ. Kèm theo nó vẫn hoạt động như trước, thậm chí cũng cứng cáp chụp ở chế độ chân dung xóa phông, nhưng bạn sẽ cực nhọc mua ra tính năng monochrome ngay từ cái nhìn lần thứ nhất mà cần tốn công đi "lục lọi" đôi chút.

  Điều gì đã xảy ra?
  Leica và Huawei có mối quan hệ hợp tác lâu dài và như bên tôi đã kể, monochrome là một phần quan trọng trong các máy cao cấp của hãng mobile này. Với thiết bị di động Huawei, chụp ảnh trắng đen không đơn giản chỉ là tính năng, ống kính monochrome thực sự hoạt động, phối hợp cộng hệ thống camera còn lại của thiết bị để thu thập thông tin quang học cũng như giúp cải thiện chất lượng trong từng bức ảnh. Vậy tại sao ống kính monochrome lại bị cái bỏ khỏi Mate 20 và Mate 20 Pro? Huawei kể sở hữu Digital Trend rằng tính năng này không được tiêu dùng phổ thông, và giờ đây các ống kính khác cũng Chắn chắn đảm đương được nhiệm vụ thu thập thông tin hình ảnh, thậm chí là đảm bảo hơn. Ống kính monochrome khi này không còn hữu dụng nữa, và ấy là lúc để nhường sân chơi cho ống kính ultra wide.

  Dấu chấm hết? Chưa hẳn là vậy. Dạo 1 vòng ứng dụng camera trên Mate 20 và Mate 20 Pro, bạn vẫn chắc chọn thấy tính năng monochrome trong đó, nhưng khi này thiết bị sẽ tự động áp một lớp filter đen trắng, cũng giống như bao đồ vật Smartphone khác trên toàn cầu. Huawei hứa hẹn rằng Leica đã tinh chỉnh filter sao cho mang lại sắc độ giống nhất chắc, và sự khác biệt giữa filter có ống kính monochrome sẽ rất ít.

  chẳng hề giống tí nào! Đặt 1 bức ảnh chụp bằng ống kính trắng đen của P20 Pro ko kể 1 bức ảnh được chụp bằng sản phẩm điện thoại khác và áp filter, mặc dù sự khác lạ sở hữu là chút ít, nhưng nó vẫn là khác biệt. Độ chi tiết sắc nét, chiều sâu và độ tương phản là máy không thể thay thế được. Và hơn nữa, lúc chụp bằng ống kính monochrome, bạn biết được mình không hề chụp bằng máy filter fake tạo, chủ yếu thứ đều là thật! Thay màn hình Oukitel K10 chính hãng Chất tạo ngọt chắc khiến cho cốc trà sáng nay của bạn trông ngọt hơn, nhưng không thể nào thay thế được dòng vị ngọt ngào thật thụ từ viên đường mà bạn bỏ vào cốc ngày hôm qua.

  một cánh cửa khép lại, cũng là khi cánh cửa khác mở ra. Chụp ảnh monochrome trên P20 Pro, P10, Mate RS và Mate 10 Pro đã thật sự thay đổi bí quyết bên tôi mến cảm tới nhiếp ảnh. Đại khái các bức ảnh mà bạn thấy trong bài này đều là do tôi chụp. Nó ko phải tác phẩm gì to lao, nhưng nó thể hiện được sự mê say thú của chúng tôi biết bao khi trải nghiệm được ống kính monochrome này.

  Thật tiếc cho sự ra đi của ống kính này, nhưng bên tôi cũng phấn khích trông chờ vào các điều sắp tới. Và hơn hết, trường hợp Leica thật sự duyệt chất lượng filter monochrome trên seriese Mate 20, Chắn chắn là chúng tôi cũng sẽ ưng thuận trong thời gian đến thôi.
   

Chia sẻ trang này