Món ăn Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi xoanvu, 26/7/18.

  1. xoanvu

    xoanvu New Member

    1 BiBimBap – cơm trộn

    Nếu người Anh có sandwich, người Mỹ có hamburger và xúc xích thì người Hàn Quốc có Bibimbap và họ luôn tự hào: Đây là một món ăn hấp dẫn và tiêu biểu nhất của ẩm thực xứ Hàn.
    [​IMG]
    Bibimbap là một tô cơm trộn bao gồm cơm trắng, các loại rau và thịt. Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên “cơm trộn”. Hiện nay, món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để có thể thích hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng cho người Hàn Quốc.

    2 Kim Chi Hàn

    Kim chi được xem như món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày và là thành phần của nhiều món như: kimchi jjigae (canh kim chi), kimchi bokkeumbap (cơm chiên kim chi). Hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và cay hấp dẫn.
    [​IMG]

    3. GimBap

    Tên gọi của món ăn rất đơn giản, cơm gói trong lá rong biển. Về hình dạng, Gimbap “có vẻ” giống món Sushi – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển, của Nhật. Nhưng để ý thêm thì sẽ thấy, Gimbap thường to hơn vì bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau.

    4. Bulgogi thịt bò nướng

    Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu) và đường, chính yếu tố đó làm cho món ăn mềm và thơm – một hương vị mà ai cũng có thể cảm nhận được.
    Không chỉ phần lớn các du khách, mà còn đại đa số người dân Hàn Quốc ưa thích món Bulgogi. Món có vị ngọt, nhiều nước và chỉ cần một thời gian ngắn cũng có thể chế biến.

    5. BÁNH GẠO TTEOKBOKKI
    Bánh gạo Tteokbokki

    Là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Hàn, Tteokbokki có mặt tại hầu khắp các xe bán hàng rong tại Seoul. Mỗi chủ quán có một bí quyết riêng nên bạn có thể an tâm rằng mỗi đĩa Tteokbokki là một lần trải nghiệm hương vị mới. Tteokbokki được làm từ bột gạo nặn thành viên dài, sau đó hầm với ớt đỏ và hành nên mang một màu đỏ cam rất đặc trưng.

    Tteokbokki xưa vốn chỉ được phục vụ trong hoàng cung nhưng theo thời gian, món này đã trở thành món ăn đường phố phổ biến nhất tại Hàn.

    6. Galbi – sườn nướng

    Galbi là tên gọi chung của các món sườn nướng trong ẩm thực của người Hàn Quốc. Galbi thường là thịt sườn bò hoặc lợn hoặc gà tẩm xì dầu (kanch’ang) rồi nướng. Khi dùng sườn bò, nó còn được gọi là “sokalbi” hoặc “soekalbi”. Còn nếu dùng sườn lợn hoặc sườn gà thì được gọi là “twaechi galbi” hoặc “t’ak galbi”. Tuy nhiên, vì sườn bò hay được dùng hơn cả, nên nhiều khi chỉ Galbi không thôi cũng hàm ý món sườn bò nướng.
     
  2. nhattruongkontum

    nhattruongkontum New Member

    mua bán đắt nha bạn
     
  3. Máy tính Vinh

    Máy tính Vinh New Member

    Món ăn nhìn ngon quá, không biết nó có đắt không nhi?
     
    xoanvu thích bài này.
  4. starbond

    starbond New Member

    Tiêu biểu nhất của ng Hàn phải là mỳ nha
     
    xoanvu thích bài này.
  5. Mình thích nhất là ăn món ăn hàn quốc nha
     
  6. Hồng sâm K-GIN

    Hồng sâm K-GIN New Member

    Kim chi Hàn Quốc là món ăn dân dã truyền thống nổi tiếng của người Hàn Quốc, không chỉ vậy, sức ảnh hưởng của món ăn này còn lan đến cả thế giới.
     
  7. cuncung1

    cuncung1 New Member

    mình khoái món này, cảm ơn bạn đã chia sẽ
     
  8. chiquynh02108

    chiquynh02108 New Member

    còn phải có nhiều món nữa đó là sundae - lòng lợn, gà rán với maekchu, không biết mình ghi đúng ko và các loại súp. Mình có cơ hội ở Hàn đc 4 tháng, rất vui :((
     
  9. Mộc Hàn Phong

    Mộc Hàn Phong New Member

    rất thích ăn mốn ăn hàn quốc
     

Chia sẻ trang này