Món mì vịt nướng bạn nên cần trong ngày cỗ

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi huypro41999, 27/11/18.

  1. huypro41999

    huypro41999 Member

    Nguyên Liệu

    1. 300 gr Mì Udon sợi tròn
    2. 1 Củ hành tây
    3. 300 gr Cải thìa
    4. Tỏi băm, dầu ăn
    5. Nguyên liệu Sốt Tare :
    6. 250 ml Shoyu
    7. 250 ml Mirin
    8. 120 ml Ryorishu
    9. 100 gr đường nâu
    10. 30 ml Giấm Mizkan
    11. 1 củ tỏi đập dập
    12. 5 nhánh hành lá cắt khúc
    13. 15 gr gừng cắt lát
    14. 20 gr tiêu đen nguyên hạt hoặc đập dập
    15. (- 100ml nước ép táo + Mè rang cho vào sau theo hướng dẫn trong bài)
    16. Nguyên liệu vịt nướng:
    17. 2 đùi vịt góc tư làm sạch
    18. Gừng: ½ củ băm nhuyễn
    19. 2 nhánh hành lá đập dập băm nhuyễn
    20. 50 ml RYORISHU
    21. 50 ml MIRIN
    22. 50 ml mật ong
    23. 3 muỗng canh dầu hào
    24. 2 muỗng canh nước mắm
    25. 1/2 muỗng cafe muối
    26. Ít lá tía tô băm nhuyễn
    Các bước

    1. Mì luộc chín, cho ra rổ để ráo nước. - Cải thìa cắt bỏ gốc, nhánh to cắt đôi, nhỏ để nguyên. Củ hành cắt múi cau nhỏ

      [​IMG]
    2. Đùi vịt rửa sạch, sau đó bạn chà xát bằng RYORISHU và để ráo. Dùng nĩa hoặc dao nhọn để xăm da vịt. Ướp vịt với tất cả hỗn hợp gia vị dành cho vịt nướng ở trên bài. Dùng tay massage đều vịt để gia vị thật ngấm rồi bọc lại bằng màng thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp 3 - 4h.

      [​IMG]
    3. Lấy vịt trong tủ lạnh ra, lấy giấy bạc lót vào khay, đặt vịt lên quét đều một lớp mật ong lên vịt và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C - 15p để vịt tiết ra bớt mỡ và thịt chín từ từ mà da ko bị cháy. Sau 15 phút bạn lấy khay ra, chắt lớp mỡ và mật ong được tiết ra trong quá trình nướng. Tiếp đến bạn phết thêm một lượt hỗn hợp ướp lúc nãy lên trên thịt vịt để thịt chín mềm và không bị khô. Bạn nướng vịt thêm 15 - 20 phút với nhiệt độ 200 độ C. Để ý cho đến khi nào thịt vịt trong lò chín vàng. Bạn có thể cho vịt lên bếp nướng than hoa để nướng mùi vị của nó sẽ thơm hơn khi bạn cho vào lò vi sóng

      [​IMG]
    4. Cho tất cả nguyên liệu Sốt Tare vào nồi đun sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa nấu cho sốt hơi sánh lại. Đem lọc bỏ bã. Cho 100ml nước táo ép vào khuấy đều (không nấu lại) Cho sốt vào tủ lạnh từ 2 giờ trở lên mới dùng. Dùng để làm nước chấm đồ nướng, xào mì, xào rau luôn nghen cả nhà.

      [​IMG]
    5. Làm nóng chảo với ít dầu, cho tỏi băm vào phi thơm. Kế tiếp cho hành tây vào xào, rồi cho cải thìa. Xào cho chín tái. Cho tiếp Udon vào xào cùng. Cho 6 mc sốt Tare vào xóc chảo và đảo cho nguyên liệu và sốt xào hòa quyện. Tắt lửa.

      [​IMG]
    6. Chặt vịt nướng ra từng miếng. Cho mì xào ra đĩa, bên trên là vài miếng vịt nướng, rắc ít hành lá và mè rang, kèm theo chén sốt Tare rắc ít mè và ớt 7 vị để chan thêm vào mì. Thưởng thức thôi nào !!

      [​IMG]

     
  2. thangtd20

    thangtd20 New Member

    hấp dẫn quá bạn ơi.
    nhìn là quá đã luôn còn j nữa
     
  3. Dũng Hà

    Dũng Hà New Member

    Nhìn hấp dẫn quá
     

Chia sẻ trang này