Một số lưu ý khi chọn loại gỗ làm bàn thờ

Thảo luận trong 'Cần Bán' bắt đầu bởi dothotruongyen, 16/5/18.

 1. dothotruongyen

  dothotruongyen New Member

  thờ tự tổ tiên là một tín ngưỡng lưu tâm trong đời sống tâm linh của thành viên gia đình Việt. Đây là nét phong tục, văn hóa miêu tả sự thành kính của con cháu với ông bà, tiên tổ. chính vậy, việc thờ cúng yêu cầu bắt buộc tạo cho theo đúng nguyên tắc, lễ nghĩa, tuyệt nhất là việc kén bàn thờ hợp phong thủy.
  [​IMG]
  Trên thị trường hiện nay có tương đối nhiều dòng bàn thờ gỗ, bàn thờ treo tường gỗ, phổ quát về mẫu mã, chủng loại, kích thước. tuy nhiên chẳng hề người nào cũng chọn mua được bàn thờ chất lượng, bền lâu.
  Đừng quá lo lắng về Việc này, hãy cùng bantho.com.vn khám phá một số điểm căn bản dưới đây nhé, chúng sẽ giúp ích nhiều cho bạn ấy.
  thường ngày, người ta tuyển chọn bàn thờ, tủ thờ giúp từ làm từ chất liệu gỗ bởi nó gợi lên sự mộc mạc, giản dị lại cực kỳ gần gũi. Hơn thế, bàn thờ bằng gỗ còn nhằm hướng tới các giá trị truyền thống và gần hơn với tự nhiên.

  Gỗ để làm bàn thờ có rất nhiều cái, tùy vào điều kiện kinh tế mọi người để chọn mua một chiếc bàn thờ phù hợp. Các loại gỗ thường dùng là: Gỗ Trắc, Gỗ Lim, Gỗ mít, Gỗ Dổi, Gỗ Xoan đào… nhiều phần gia chủ lựa chọn bàn thờ bằng gỗ mít hay mưu trí hơn là gỗ hương. Bởi chúng có độ bền cao lại có chính sách đẹp nhất.

  không giống với gỗ Hương, gỗ mít khá bình thường nghỉ ngơi các vùng nông thôn Việt Nam. Sở dĩ gỗ mít được chọn bởi chúng tương đối nhẹ, dễ treo lại ít bị cong vênh, mối mọt. tuyệt vời dễ chạm khắc, có mùi thơm như hương trầm cực kỳ bằng lòng cho các thể tích thờ phụng.
  Khi sẽ cho bàn thờ, người ta đã không chọn đều loại gỗ có độ cứng cao, chúng chẳng những khó chạm khắc, uốn nắn hơn nữa dễ mối mọt, không thể trụ được lâu dài.

  để mắt tới nho nhỏ khi khiến bàn thờ, bạn nên lựa chọn loại gỗ sạch mát và còn nguyên tấm, tuyệt đối không yêu cầu cần đến loại ghép 2 tấm làm một nhé.
  ở mỗi công đoạn, thời kỳ thì gỗ bàn thờ lại được chọn khác lạ, phù hợp với điều kiện, cảnh ngộ cụ thể. Hình như, Do điều kiện kinh tế mà các gia chủ lại chọn sắm những chiếc gỗ hay mẫu mã bàn thờ sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, dù cho là ở thời kỳ nào đi chăng nữa thì hãy chọn item làm sao cũng cần tôn vinh không gian thờ tự, biến nơi đây trở thành trang nghiêm và linh thiêng độc nhất vô nhị.

  Vừa rồi là một số lời khuyên giúp bạn chọn chọn được một cái bàn thờ, tủ thờ phù hợp, vừa đáp ứng yêu cầu phong thủy vừa phù hợp với túi tiền của gia chủ. Chỉ một chút Lưu ý nhỏ là bạn đã có được không gian thờ phụng ưng ý rồi ấy.
   

Chia sẻ trang này