Nghiện game cũng bị xếp là một dạng bệnh tâm thần

Thảo luận trong 'Chính Trị' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 20/6/18.

 1. TTO - Bị ám ảnh bởi các trò chơi điện tử giờ đây đủ điều kiện để được xếp vào danh sách các vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng, theo các chuyên gia của tổ chức Y tế thế giới.

  Xem thêm mua an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu

  Trong bảng xếp loại bệnh cập nhật mới được công bố ngày 18-6 tại Geneva, nghiện game được xếp vào tình trạng bệnh tâm thần.

  Tuy nhiên, cũng có ý kiến lo ngại rằng việc phân loại mới có thể dẫn đến sự kỳ thị đối với những game thủ trẻ tuổi.

  Xem thêm an cung ngưu hoàng hàn quốc

  Tình trạng nghiện game, theo WHO là rất hiếm - chỉ ảnh hưởng dưới 3% người chơi ở tất cả các trò chơi và họ lo ngại những người chơi game chuyên nghiệp sẽ bị dán nhãn là mắc bệnh tâm thần và khiến họ phải tìm cách điều trị.

  Bác sĩ Shekhar Saxena, giám đốc phụ trách về bệnh tâm thần và nghiện ma túy của WHO, cho biết WHO ủng hộ đề xuất rằng rối loạn liên quan đến game nên được liệt kê là một vấn đề tâm thần mới dựa trên các bằng chứng khoa học (được thu thập từ đối tượng nam thanh niên trẻ ở châu Á) bên cạnh "nhu cầu về điều trị ở rất nhiều nơi trên thế giới".

  Saxena nói: "Các nghiên cứu cho thấy khi những người này mê mẩn với các trò chơi trên Internet, một số khu vực nhất định trong não họ được kích hoạt theo cùng một cách mà não của người nghiện ma túy bị ảnh hưởng khi dùng thuốc: trực tiếp và mãnh liệt.

  Trò chơi sẽ thúc đẩy một phản ứng thần kinh tác động đến niềm vui và phần thưởng, và kết quả cực đoan của nó là hành vi gây nghiện."

  Bác sĩ Joan Harvey, người phát ngôn của Hiệp hội tâm lý Anh, cảnh báo rằng sự sắp xếp mới có thể gây ra những lo lắng không cần thiết cho các bậc phụ huynh.

  "Chúng ta cần hiểu rằng điều này không có nghĩa là mọi đứa trên chơi game vài giờ đồng hồ đều bị nghiện game vì nếu điều này là sự thật, các bác sĩ sẽ rất bận rộn trong việc điều trị vấn đề này".

  Một số chuyên gia khác lại ủng hộ quyết định của WHO, cho rằng việc nhanh chóng xác định những người quá mê game là quan trọng vì đa số là đối tượng vị thành niên hay thanh niên, những người không bao giờ tự mình tìm kiếm sự giúp đỡ.
   
 2. huyenngoc.24971

  huyenngoc.24971 New Member

  Bài viết hữu ích cám ơn bạn rất nhiều
   
 3. Thanh An

  Thanh An New Member

  Em cũng chơi game, cũng chơi nhiều sau giờ làm, mà không biết có xếp vào hàng ngũ của nghiệm game chưa kaka
  Bị tâm thần chắc chết quá! :D
   
 4. Thanh An

  Thanh An New Member

  Giờ mắt em như gấu trúc mà không bỏ được, làm về stress chơi mấy trận là vui trở lại, cũng không tới nỗi xấu :p
   
 5. lanhtl

  lanhtl New Member

  may quá mình không chơi game gì cả
   
 6. Huong Hoan

  Huong Hoan New Member

  nghiên gì chẳng đáng sợ :)) Game cũng kiểu cafe cũng giúp giải tỏa căng thẳng tốt!
   
 7. mjnhkha

  mjnhkha New Member

  game là để giải trí chứ ghiền gì :3 mình chơi game 10 năm nay có thấy ghiền gì đâu
   
 8. Theo mình thì cũng tùy vào nhận thức của người sử dụng (gamer) với cùng 1 mục đích nhưng có người chỉ xem là giải trí còn có nhiều người lại ăn ngủ cùng game!
   
 9. dochoitraicam

  dochoitraicam New Member

  Dẫu biết nghiện game là không tốt, mất thời gian mà vẫn cứ thích chơi. Khổ thật
   

Chia sẻ trang này