Những iPhone bị báo mất sẽ bị khóa kích hoạt

Thảo luận trong 'Di Động - Điện Thoại' bắt đầu bởi NgocVu1122, 20/2/19.

 1. NgocVu1122

  NgocVu1122 Member

  Nếu bạn đang muốn mua iPhone kèm hợp đồng nhà mạng sau đó báo mất để nhận máy mới. Thì hãy thật sự cẩn thận trước những chính sách mới của Apple
  [​IMG]

  Tìm hiểu về chính sách báo mất và nhận máy mới tại các nhà mạng nước ngoài

  Mua máy tại các nhà mạng nước ngoài luôn là một sự lựa chọn khá tối ưu đối với đại đa số người dùng do những ưu điểm mà hình thức mua máy này mang lại.

  Chúng ta có thể dễ dàng kể ra những ưu điểm về mức giá, các ưu đãi của nhà mạng… Đặc biệt, đó là chính sách cấp lại máy mới khi thiết bị đã mua trước đó bị mất đi

  Điều này vô tình tạo điều kiện không nhỏ để người dùng có thể mua 1 được 2. Chỉ cần mua máy, và báo mất, sau đó đến nhà mạng để nhận máy mới. Và đây cũng được cho là cái nguồn của những thiết bị iPhone lock xuất hiện tại nước ta.

  Những thiết bị này sau đó được xách tay ra các thị trường nước khác để sử dụng ( do không thể sử dụng được ở nơi mua máy ). Tất nhiên, để sử dụng được thì buộc phải trải qua quá trình unlock. Song, với mức phí người dùng phải bỏ ra để unlock thì nó vẫn tốt hơn rất nhiều so với việc mua một chiếc máy quốc tế.

  =>> Tham khảo: Giá bán iPhone Xs và Xs Max tại một số nhà mạng lớn ở Mỹ

  iPhone Xs Xs Max báo mất sẽ không thể kích hoạt

  Tuy nhiên, trào lưu báo mất và nhận máy mới có lẻ cũng sắp đi đến hồi kết. Khi mới đây, Apple đã chính thức ngưng kích hoạt những thiết bị được báo mất. Tức là nếu báo mất, chỉ cần người dùng update iOS, Restore hay khôi phục gốc chẳng hạn thì máy sẽ bị dính bên ngoài và sẽ không thể kích hoạt được vào trong do thông tin máy đã bị xóa khỏi hệ thống Apple.

  [​IMG]

  Vậy nên, nếu bạn muốn mua một chiếc iPhone Xs Xs Max tại nhà mạng sau đó báo mất, nhận máy mới và gửi tặng một chiếc cho ai đó chẳng hạn. Thì tất nhiên, lúc này chiếc máy được mua đầu tiên sẽ không thể kích hoạt được.

  Dù vậy, vẫn còn một cách để các bạn có thể áp dụng giải pháp báo mất mà vẫn sử dụng được cả hai máy.

  Đầu tiên, các bạn tiến hành unlock chiếc máy đầu tiên. Sau đó mới tiến hành báo mất nó. Tiếp đến là nhận máy mới và sử dụng bình thường. Tuy nhiên, nếu áp dụng giải pháp này thì với thiết bị đầu tiên các bạn chỉ được phép sử dụng bình thường. Tuyệt đối không update iOS, Restore, khôi phục gốc… Tóm lại là tất cả những tác vụ buộc máy phải kích hoạt lại.

  Lưu ý rằng sau khi máy bị báo mất thì giải pháp mua code unlock iPhone Xs hay ghép sim gì cũng sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn nhé…. Vậy nên nếu cần, hãy unlock trước khi báo mất.

  =>> Tham khảo: Giá mua code unlock iPhone Xs là bao nhiêu?

  Nếu gặp phải những thắc mắc gì vui lòng liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc để lại comment bên dưới bài viết để đươc hỗ trợ một cách tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này