Những lỗi thường gặp khi vận hành máy trộn bê tông tự hành.

Thảo luận trong 'Cần Bán' bắt đầu bởi may cong nghiep, 14/10/18.

 1. Máy trộn bê tông tự hành hiện đang là một trong những sản phẩm máy trộn bê tông được nhiều nhà thầu xây dựng lựa chọn nhất hiện nay.
  Trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra một số lỗi hỏng hóc của máy trộn bê tông tự hành nên tránh hoặc cần khắc phục nhanh nhất để đảm bảo hiệu quả cho công trình thi công.
  badf84ed08d1e88fb1c0.jpg
  - Máy trộn bê tông không đủ năng suất.
  + Máy trộn hoạt động trong thời gian dài và liên tục không tránh khỏi hiện tượng hỏng, khi dây bị lỏng thì thường máy sẽ có hiện tượng vòng quay không đều, lúc quay nhanh lúc quay chậm khiến cho hiệu suất của máy không được cao.
  + Khắc phục bằng cách căng dây cu roa cho máy:
  Bước 1: Tắt máy.
  Bước 2: Dùng tua vít vặn ốc, tăng đơ dây cu roa theo chiều kim đồng hồ để căng dây ru roa, trong quá trình vặn quan sát độ căng của dây. Khi thấy đạt yêu cầu thì dừng lại và cho máy trộn chạy thử trước khi sử dụng.
  - Hiện tượng không đề được máy.
  + Tháo bugi và lau sạch bugi để kiểm tra, nếu bugi có tia lửa điện thì bugi vẫn hoạt động bình thường. Có thể do máy hoạt động lâu ngày nên bugi khó đánh lửa hoặc lửa yếu.
  + Kiểm tra tấm lọc gió xem có hiện tượng bụi bẩn không hoặc có bị rách không bởi gió vào bên trong quá nhiều sẽ khiến máy khó nổ.
  264d9f7e1342f31caa53.jpg
  - Bị chảy dầu ở các khớp nối và hộp số.
  + Dựa vào loại dầu chảy ra là dầu nhớt hay dầu máy mà có thể chuẩn đoán được bệnh. Nếu dầu chảy ra là dầu nhớt màu vàng nhạt thì vấn đề nằm ở hộp số, nếu dầu có màu đỏ vê tay thấy trơn thì là dầu hộp số và trợ lực. Còn nếu thấy có vết rớt nước nhưng vê tay không trơn thì đó là nước làm mát của máy.
  + Khoang máy bị nóng do sử dụng động cơ quá nhiều, sẽ khiến gioăng cao su của xe bị cứng và co lại. Sự sai lệch kích thước khiến dầu bên trong bị rò rỉ ra ngoài. Nên tháo lắp các bộ phận để thay gioăng phớt chặn dầu và bôi keo.
  Các bộ phận như phớt dầu và gioăng cao su thường có giá thành khá rẻ nhưng thời gian sửa chữa, thay thế lại khá lâu vì phải tháo lắp nhiều bộ phận. Nên cần có thợ sửa chữa lành nghề hoặc người am hiểu về máy móc, kỹ thuật đảm bảo cho việc thay lắp đạt hiệu quả cao.
  - Phanh tay (thắng) không ăn.
  Phanh tay có tác dụng giữ cho máy đứng yên tại một chỗ hoặc không bị trôi – tụt khi lên dốc. Điều này rất quan trọng và ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình vận hành máy.
  Khi gặp hiện tượng này nên kiểm tra xem dầu phanh cho máy có đủ đảm bảo hay không. Nếu không đủ đảm bảo cần khắc phục ngay.
  Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi khi gặp sự cố trong quá trình vận hành máy trộn bê tông tự hành bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho quá trình sử dụng.
  630feb3c6700875ede11.jpg
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Cơ khí Hồng Hà chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm máy trộn bê tông chất lượng cao. Đến với Hồng Hà bạn sẽ được sở hữu những sản phẩm tối ưu nhất cùng dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
  Một số sản phẩm máy trộn bê tông tự hành được nhiều khách hàng lựa chọn như: máy trộn bê tông tự hành 9 bao 2 cầu, máy trộn bê tông tự hành 9 bao 1 cầu, máy trộn bê tông tự hành 6 bao 2 cầu, máy trộn bê tông tự hành 6 bao 1 cầu, máy trộn bê tông 4 bao,....

  [​IMG] Liên hệ mua máy, thủ tục nhanh gọn, an toàn, uy tín:
  [​IMG]Hotline: 0941913444
  [​IMG]Tư vấn bán hàng: 0941915696 - 0941915686 - 0941915676
  [​IMG] Email: hongha.mayxaydung@gmail.com
  [​IMG] Địa chỉ nhà máy: Tuyến 2 Cụm Công Nghiệp Phú Thịnh, Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị xã Sơn tây, TP.Hà Nội
  [​IMG] Showroom: Km11 QL21, Ngã tư Lục Quân, Xã Cổ Đông, Thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội
   

Chia sẻ trang này