Những thủ tục bạn cần phải nắm khi làm thủ tục tại sân bay Hồng Kông

Thảo luận trong 'Cần Bán' bắt đầu bởi vinahost_mkt, 12/2/18.

 1. vinahost_mkt

  vinahost_mkt New Member

  1. Chuẩn bị những giấy tờ khi làm thủ tục tại sân bay ở Hồng Kông
  Khi các bạn làm thủ tục ở sân bay, quý khách phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như: chứng minh thư nhân dân, giấy khai hải quan, visa, Thẻ đi lại của Doanh nhân APEC, tờ khai hành lý, tờ khia nhập cảnh, thuế phi trường, cùi hành lý, vé máy bay.

  Các hành khách nên kiểm tra lại các giấy tờ, hộ chiếu của du khách phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng trước ngày khởi hành, Những công dân của một số quốc gia như Anh, Canada, Đan Mạch, Thái Lan.... thì được miễn visa vào Hồng Kông trong khoản 90 ngày. Đối với những du khách có quốc tịch khách thì còn có visa để bạn nhập cảnh do bộ ngoại giao và lãnh sứ quán tại nước sở tại cấp. Ngoài ra những du khách sở hữu thẻ đilại của doanh nghiệp APEC thì sẽ được miễn visa trong vòng 60 ngày nếu mặt sau của thẻ có ghi HKG. Thủ tục tại sân bay Hồng kông còn bao gồn tờ khai nhập cảnh và những tờ khai xuất cảnh, mọi du khách mà đến nơi đây đều phải hoàn tất tờ khai này và nôp lại cho nhân viên thì khi đó chúng ta mới hoàn tất mọi thủ tục

  2. Làm thủ tục để check in tại sân bay

  khi các bạn làm thủ tục check in tại sân bay Hồng Kông, tại khu Departures Immigration Hall, du khách sẽ tìm đến các quầy của hãng hàng không này mà du khách đã đăng ký đi, thường ở các quầy thì thường có 2 hay 3 quầy. Nếu đã đến giờ bạn check in, sẽ có các nhân viên phục vụ bạn để việc check in thuận lợi nhất tại các quầy thủ tục ở sân bay Hồng Kông

  Trước khi các bạn đi vào các quầy để làm thủ tục đi Hồng kông, du khách phải đi qua trạm kiểm soát đồ. Hành lý mà du khách muốn mang theo khi làm thủ tục tại sân bay Hông Kông chia làm 2 loại

  + Đồ dùng xách tay: quý khách được miễn phí có trọng lượng 7kg hành lý xách tay. Quý khách không được mang theo các vật sắc nhọn trên hành lý như, kéo, dao, dao cạo hoặc công cụ hỗ trợ. Những hành lý quý khách được phép mang theo: thuốc, thực phẩm và các yêu cầu chế độ ăn uống, đặc biệt là được xác minh trước đó. Tất cả các dụng cụ như chất lỏng, bình xịt phải chưa trong tất cả trong 1 hộp để trong hộp đựng và để trong túi trong suốt có thể bịt kín( thể tích túi dưới 1 lit và chỉ được mang là 1 túi/hành khách) . Các túi nhựa phải được trình bày riêng từ các hành lý xách tay khác để dễ dàng kiểm tra trực quan nhất có thể, Các bạn nên lưu ý là các loại bình xịt chứ trong các hộp đựng có dung tích lớn hơn 100ml sẽ không được chấp nhận vận chuyển.

  + Gửi đồ: tất cả các hành khách được miễn phí cước là 20kg hành lý ký gửi, đối với những đồ vật có giá trị trên 300 USD như camera, máy chụp ảnh cỡ lớn, các bạn nên khai báo với khải quan và không để trong hành lý kỹ gửi và tất cả chất lỏng như, mỹ phẩm, dầu gội đầu, dung dịch, rao kéo, vật sắc nhọn... phải được đóng gói cẩn thận và cho vào hành lý của bạn để ký gửi, không được xách tay khi đi qua máy kiểm tra an ninh sân bay, với túi đồ của mình các bạn nên khóa vài để tránh nhầm lẫn nhé.

  Tất cả du khách phải đưa vé máy bay hay chứng minh thư, hộ chiếu/visa cho nhân viên tại quầy kiểm tra, nếu có đồ du khách đưa lên bàn cân, các bạn có thể kiểm tra luôn hành lý xách tay của du khách có hợp lệ hay là không. Nếu các bạn đi cùng 1 nhóm người thì các bạn có thể làm thủ tục sân bay cùng lúc đó với họ.  3. Làm thủ tục nhận hành lý tại các sân bay ở Hồng Kông

  Hành lý gửi lúc check-in được đưa ra trên các dây chuyền. Có thể có nhiều dây chuyền được đánh số hoặc ghi chỉ dẫn, du khách nên xem bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của mình để lấy đồ. Du khách sẽ nhanh chóng làm xong các thủ tục tại sân bay ở Hồng Kông và ra nhận đồ ngay sau khi ra khỏi máy bay. Xung quanh khu vực này có các xe đẩy (trolley) để giúp du khách chở đồ.

  Khi làm thủ tục tại các sân bay ở Hồng Kông, du khách cần kiểm tra kỹ về hành lý của mình để đảm bảo rằng đã nhận đủ được hành lý. Nếu không tìm thấy đồ của mình du khách phải thông báo ngay đến phòng Khai báo mất đồ/thất lạc hoặc liên hệ với hãng hàng không của chuyến bay mà du khách vừa đi và đưa ra cuống vé tương ứng với hành lý bị thất lạc. Nếu du khách đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo mất/thất lạc đồ thì du khách không thể vào lại và khiếu nại được nữa.

  4. Một số lưu ý cần thiết khác khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Hồng Kông

  - Mọi hành khách từ Sân bay quốc tế Hồng Kông đều được yêu cầu xuất trình vé máy bay và các giấy tờ du lịch cho nhân viên an ninh sân bay tại sảnh Departures Immigration Hall.

  - Du khách khách không bao giờ xách hộ hành lý cho bất kỳ người nào, ngoại trừ hành lý của mình. Và khi đi qua cổng hải quan, mỗi người phải tự mang hành lý của mình.

  - Tất cả du khách đi Hồng Kông đều phải làm thủ tục nhập cảnh và khai báo các mặt hàng chịu thuế (khi mặt hàng có giá trị vượt mức miễn thuế). Các mặt hàng chịu thuế gồm: rượu, thuốc lá, dầu hydrocarbon và methyl alcohol. Du khách cũng đừng quên tìm hiểu thêm về các ưu đãi miễn thuế mới nhất đang được Hồng Kông áp dụng để đảm bảo quyền lợi cho mình.

  - Các mặt hàng bị kiểm soát/ cấm xuất nhập khẩu, gồm: thuốc, vũ khí, các loài động, thực vật nguy hiểm, thịt và gia cầm bị cấm theo pháp lệnh Xuất – Nhập khẩu Hong Kong. Bất cứ hoạt động xuất nhập khẩu nào liên quan đến những mặt hàng này đều phải tuân theo giấy phép có hiệu lực (được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền), trừ trường hợp được miễn trừ theo luật định.

  - Có rất nhiều trường hợp hành khách quá cảnh tại sân bay Hồng Kông hoặc đến Hồng Kông sau khi đã du lịch tới một số nước. Do có sự khác nhau giữa quy định của mỗi nước, một số đồ vật có thể được coi là hợp pháp tại điểm đi / điểm đến nhưng lại bất hợp pháp tại Hồng Kông, du khách nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ thông tin. Chẳng hạn như tại một số nước là hợp pháp khi mang theo bình xịt và một số thiết bị bảo vệ cá nhân khác nhưng tại Hồng Kông thì bị cấm. Để biết thêm thông tin chi tiết, du khách có thể truy cập website Phòng Hải Quan và Thi Hành và làm theo hướng dẫn của Sân bay Quốc tế Hồng Kông nhằm tránh những sự rắc rối không cần thiết.

  Với những chia sẻ trên đây về kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Hồng Kông, Viet Viet Tourism hi vọng giúp du khách tự tin về chuyến du lịch Hồng Kông của mình. Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ và an toàn!
   
 2. hoangngat1992

  hoangngat1992 New Member

  Bác nào đi Hồng Kong rồi cho em xin chút xíu kinh nghiệm đi ạ. Em định Tết này hai vợ chồng sang đó du ngoạn một chuyến các bác ạ!
   
 3. dungbetion

  dungbetion New Member

  Bộ sản phẩm bài bịp với đầy đủ công cụ hỗ trợ người chơi một cách tốt nhất kèm với chất lượng được đảm bảo với mức an toàn cao
   

Chia sẻ trang này