Những Tố Chất Cần Có Của Người Đầu Bếp

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Hàn Thị Gấm Hiệp, 14/6/18.

 1. Để làm tốt công việc của một người Đầu bếp đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê, nhiệt huyết thực sự, đồng thời có một tinh thần làm việc nhóm thoải mái và sự cởi mở cao. Nhưng không dừng lại ở đó, để trở thành người Đầu bếp chuyên nghiệp còn cần đến một số tố chất sau đây.

  [​IMG]

  Sáng tạo

  Tố chất sáng tạo rất quan trọng đối với người đầu bếp. Mỗi món ăn được làm ra đều bắt buộc phải mang dấu ấn của Nhà hàng – Khách sạn, hoặc làm bật lên cái chất riêng hiếm có từ đôi tay của bạn. Khách hàng bỏ ra một số tiền vừa phải để được ăn món ngon, nhưng họ sẽ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn hơn khi món ăn đó mang đến cho họ cảm giác được thưởng thức.

  Một món ăn ngon, độc lạ giúp đánh thức mọi giác quan của người dùng. Vì vậy, đừng bao giờ quên tính sáng tạo khi làm món ăn.

  Làm chủ gian bếp

  Tố chất không thể thiếu của một người Đầu bếp đó chính là làm chủ. Bạn phải là người làm chủ tất cả những hoạt động diễn ra trong khuôn khổ gian bếp nơi mình làm việc, từ việc rau củ, nguyên vật liệu ra vào, đến giờ giấc làm việc của nhân viên, các mâu thuẫn của nhân viên, máy móc hoạt động như thế nào… đến trả lời câu hỏi thắc mắc của khách hàng và làm việc với chủ sở hữu công việc kinh doanh.

  Lập kế hoạch nghề nghiệp

  Lập kế hoạch nghề nghiệp đối với một các Đầu bếp trẻ hiện nay còn là việc làm khá xa lạ. Bạn nghe đến nó, bạn định làm nhưng bạn lại dễ dàng quên đi vì bạn vẫn cho rằng nó không quan trọng. Tuy nhiên bạn có biết, để phát triển bản thân, thành công trong nghề bếp Nóng thì kế hoạch nghề nghiệp luôn là người bạn đồng hành.

  Lập kế hoạch không khó, khó chính là do ở bạn thật sự không muốn. Hãy làm quen với người bạn mới này thường xuyên hơn và bạn sẽ thấy người bạn đồng hành của mình tuyệt vời như thế nào.

  Có thể làm nhiều việc

  Khi bạn là Đầu bếp, bạn sẽ thường được yêu cầu phải làm nhiều việc cùng một lúc, vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần. Bạn sẽ thấy rằng làm việc trong nhà bếp là một môi trường đòi hỏi phải thực sự rất nhanh và chỉn chu. Và điều đó rõ ràng sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình chinh phục nghề nghiệp nếu bạn cố gắng bắt kịp. Các chuyên gia về nghề Bếp cũng yêu cầu bạn cần có khả năng phản ứng lại nhanh chóng trong căn bếp với một cái đầu sáng suốt và dứt khoát.

  Đưa ra quyết định nhanh chóng

  [​IMG]

  Bạn phải rèn cho mình một cái đầu luôn chuẩn bị những quyết định, bởi luôn có rất nhiều việc diễn ra xung quanh bạn nhanh một cách chóng mặt. Bạn không có thời gian để suy nghĩ, bạn cần có khả năng đưa ra các quyết định ngay lập tức và quyết định của bạn sẽ phải đúng chính xác cho từng việc.

  Điều này nghe có vẻ rất khó khăn, song bạn hãy nhớ rằng trong một nhà bếp luôn có rất nhiều người cùng làm việc tại một thời điểm. Chẳng hạn như có một món ăn đang ở trong lò nướng, trong lúc mọi người không chú ý và nó chuẩn bị cháy… Hãy ngay lập tức ngăn điều đó lại. Bạn cũng hãy cố gắng là người giàn xếp những mâu thuẫn nhỏ giữa các nhân viên… Đây chính là khả năng của một Đầu bếp chuyên nghiệp.

  Ngoài ra, nếu muốn trở thành một Đầu bếp giỏi, bạn cũng cần phải hoàn thiện đáp ứng được những kỹ năng như:

  - Có sức khỏe, khéo tay, có năng khiếu nấu nướng.

  - Mắt thẩm mỹ tốt, nhanh nhạy với mùi vị, màu sắc.

  - Kiên nhẫn, tỉ mỉ, sạch sẽ, ngăn nắp.

  - Chịu khó học hỏi, chịu được áp lực công việc.

  - Yêu nghề và bất chấp khó khăn.

  Đăng ký học làm đầu bếp ngay hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay đây :

  BẾP TRƯỞNG

  Địa chỉ : 2 Đường số 1, Phường 26, Q.Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: 028 6290 9988
  Email: hnaau@huongnghiepaau.com
  Website : beptruong.edu.vn
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 26/6/18
 2. photocopyphuson

  photocopyphuson New Member

  hay quá. mình cũng thích nấu ăn lắm. mong có duyên làm đầu bếp
   
 3. Đăng ký đi học là có duyen chứ chi mô
   
 4. starbond

  starbond New Member

  Chửi thề nữa :D:D:D
   
 5. Mình rất thích nấu ăn
   
 6. xsmarthome

  xsmarthome New Member

  Mình rất thích nấu ăn
   

Chia sẻ trang này