Những yếu tố trước khi thành lập doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi xoanvu, 3/8/18.

 1. xoanvu

  xoanvu Member

  YẾU TỐ TRƯỚC KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

  Chắc hẳn khi muốn thanh lập doanh nghiêp bạn tự đặt ra câu hỏi để thành lập doanh nghiệp gồm những gì?cách thực hiện những vấn đề đó như thế nào? . Câu hỏi này thường xuyên được lặp đi lặp lại mỗi khi có một công ty được mở ra và để giải đáp thắc mắc này hãy để công ty luật Trí Nam đồng hành cùng bạn .

  [​IMG]

  XÁC ĐỊNH YẾU TỐ TRƯỚC KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

  1.Phân biệt loại hình doanh nghiệp :

  theo luật có 4 loại hình doanh nghiệp ở việt nam

  Doanh nghiệp tư nhân: Doanh nghiệp này được định nghĩa là doanh nghiệp do 1 cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn bằng chính tài sản cá nhân của mình.

  Công ty TNHH Một Thành Viên: Đây là loại hình doanh nghiệp do 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật), chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.

  Công ty TNHH Hai Thành Viên trở lên: Loại hình doanh nghiệp từ 2 đến 50 thành viên góp vốn, thành viên có thể là cá nhân/tổ chức (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật), chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.

  Công ty Cổ Phần: Loại hình doanh ngiệp từ 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật), công ty cổ phần không hạn chế tối đa số lượng cổ đông, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.

  2. Tên doanh nghiệp :

  Tên doanh nghiệp quyết định rất nhiều đến doanh nghiệp , nó được dùng để định hình thương hiệu đó là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong quá trình cung ứng sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp ra thị trường, giúp khách hàng nhận diện được đâu là sản phẩm của mình, đâu là sản phẩm của đối thủ, vậy làm sao có thể chọn được một cái tên hay và ưng ý, làm sao có thể chọn được một cái tên không trùng lặp, nhầm lẫn với những công ty khác, hay làm sao đặt tên doanh nghiệp mà không thuộc điều cấm của pháp luật.

  3. Ngành nghề kinh doanh :

  Trong quá trình thành lập doanh nghiệp ngành nghề kinh doanh là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp sau này, ngành nghề kinh doanh phải được pháp luật công nhận không kinh doanh trái phép .

  4. Địa chỉ trụ sở công ty :

  Địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp là nơi giao dịch kinh doanh do vậy trước khi thành lập chúng ta cũng phải biết được nơi nào được phép đặt trụ sở và nơi nào không được, ví dụ: Chung cư có chức năng để ở thì không được phép đặt trụ sở công ty để thực hiện chức năng kinh doanh ở đó, tuy nhiên ở một số trung tâm thương mại/chung cư thì chủ đầu tư có xin chức năng kinh doanh cho những khu xác định và cụ thể như lầu trệt, tầng 1, tầng 2… Còn đối với những địa chỉ khác có xác định địa chỉ rõ ràng thì các bạn hoàn toàn có thể đặt địa chỉ trụ sở để kinh doanh.

  5.người đại diện cho pháp luật

  Người đại diện theo pháp luật là ai? Những chức danh nào có thể làm được người đại diện pháp luật? Người đại diện có vai trò gì trong doanh nghiệp? Các bạn cần phải biết và nắm rõ được về người đại diện pháp luật cho chính công ty mình hoặc biết được người đại diện theo pháp luật của công ty đối tác. Đó chính là những người đại diện cho doanh nghiệp để ký kết giấy tờ, ký kết hợp đồng và làm cho hợp đồng kinh doanh có tính pháp lý và được bảo vệ trước pháp luật.

  - Các chức danh có thể làm người đại diện theo pháp luật là: Giám Đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị.

  6. thành viên , cổ đông góp vốn

  Tìm được những thành viên/ cổ đông đồng lòng, đồng quan điểm, lý tưởng sẽ là một trong những điều quyết định sự phát triển của doanh nghiệp, . Hãy suy nghĩ, cân nhắc lựa chọn cá nhân/ tổ chức để cùng thành lập doanh nghiệp.

  7. vốn điều lệ

  Vốn điều lệ được định nghĩa “là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào Điều lệ công ty”.

  Hiện tại, theo pháp luật Việt Nam không có quy định số vốn tối thiểu (ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định) hoặc tối đa. Số vốn này do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác.

  LÀM THỦ TỤC Ở ĐÂU NHANH NHẤT

  Hãy nhanh tay đến với luật Trí Nam giải đáp thắc mắc của bạn . Tại đây chúng tôi có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm hiểu biết sâu rộng có thể đồng hành cùng bạn trên mọi lĩnh vực thành lập công ty . Luật Trí Nam đã hành nghề được nhiều năm đã giúp cho hơn 1000 công ty đăng ký kinh doanh và nhiều thủ tục khác vì thế chúng tôi tự hào là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín tại hà nội .

  CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM
  0934.345.745 - 024.62928699
  Tầng 5, số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội   

Chia sẻ trang này