Pixel đã bị iPhone XR kéo tụt vào đám đông??

Thảo luận trong 'Di Động - Điện Thoại' bắt đầu bởi Ngocanh091089, 12/10/18.

 1. Ngocanh091089

  Ngocanh091089 Member

  Bất chấp cuộc đua DxOMark đầy tranh cãi, bất chấp doanh số èo uột so với Apple hay Samsung, các chiếc Pixel chắc vẫn giữ một vị thế trọng yếu trong trái tim của lan rộng tín đồ Google: có họ, Pixel là di động chụp ảnh đẹp nhất thị trường.

  Bên trong các bức ảnh ấy là một bước ngoặt quan trọng: công thức của Google không chỉ sở hữu phần cứng. Google ko chỉ chạy đua cảm biến mà còn chạy đua cả thuật toán AI trên các con chip ISP (xử lý tín hiệu ảnh số) độc quyền trên Pixel. Cảm biến thì ai ai cũng chắc hẳn sắm từ Sony hay Samsung, nhưng thuật toán thì không ai copy dễ dàng được cả. Ai muốn sở hữu ảnh đẹp như Google, hãy học biện pháp khiến cho AI như Google đã. Thay màn hình Iphone XR Hà Nội .Mà Google thì Tiên phong toàn cầu về AI. Một cách áp đảo.

  Phép màu của kẻ đứng đầu.

  [​IMG]

  Năm ngoái, phép màu AI của Google được thể hiện 1 bí quyết vô cùng riêng biệt trên Pixel 2. Trong lúc số đông các đối thủ - bao gồm cả các loại thứ Trung Quốc tầm trung - đều đã đặt chân vào thời đại cam kép, Google thản nhiên tung ra 2 chiếc thiết bị di động sử dụng cam đơn.

  Điểm đặc biệt: 2 loại Smartphone cam đơn này dĩ nhiên chụp ảnh bokeh "như thật". Chẳng phải là ảnh xóa phông nhòe nhoẹt như mobile Trung Quốc, mà là ảnh bokeh... Như thật.

  một tính năng đáng kinh ngạc. IPhone 7, iPhone 8 không có cam kép ko chụp được ảnh chân dung bokeh, các cái Mobile khác cũng vậy (trừ lúc tiêu dùng hiệu ứng nhòe nhoẹt "bẩn" mắt). Sở hữu Pixel 2, Google đã vượt qua giới hạn vật lý này bằng thuật toán AI, điều mà trước ấy chưa với ai mường tượng, chưa mang ai làm cho được cả.

  Chính các mẫu thiết bị di động này làm người ta đề nghị cảm thấy rằng, khác sở hữu vật dụng ảnh, khác mang bất kỳ 1 cái trang bị chụp hình nào khác, Tương lai của nhiếp ảnh sản phẩm điện thoại không nằm ở các khía cạnh vật lý. Xét cho cộng, mobile đã quá mỏng nhẹ, chỗ đâu mà gia nâng cao độ lớn cảm biến cho camera nữa?

  khi iPhone bắt kịp

  những tưởng Pixel sẽ mãi mãi là đại diện cho phép màu đó. Nhưng đến năm nay, trong một bước đi đầy bất ngờ, Apple bỗng dưng lại tạo ra một loại iPhone XR chỉ mang cam đơn có giá "hấp dẫn" (750 USD). Trên cái iPhone ko phải là cao cấp nhất, Apple tái hiện lại chính phép màu của Google: tiêu dùng AI, tiêu dùng thuật toán để ra mắt ảnh bokeh "như thật".

  1 tháng sau, Google ra đời Pixel 3 và Pixel 3 XL. Ko nhân nhượng trước các đối thủ, bộ đôi Pixel mới lại sở hữu thêm 1 loạt tính năng AI cho camera. TopShot sẽ quay lại 1 đoạn video gồm nhiều loại hình ảnh độ phân giải cao và độ phân giải thấp để "dựng" ra bức ảnh đẹp nhất. Photobooth sẽ tự mua lấy khoảnh khắc "chuẩn" nhất để chụp hình. Subject Tracking AF tự động theo dõi và lấy nét theo chủ thể bức ảnh. Đặc thù, Super Res Zoom sẽ sử dụng AI để ra đời các khía cạnh "nhân tạo", nhét vào bức hình bị zoom số mờ nhạt để tăng độ nét 1 giải pháp ảo diệu.

  Liệu Apple, Samsung , Huawei hay bất kỳ một gã khổng lồ nào khác dĩ nhiên có mặt các tính năng "ảo diệu" như Super Res Zoom? Bằng bất cứ bí quyết nào, liệu những đối thủ này kiên cố đoạt ngôi của Pixel 3 về chất lượng ảnh chụp?

  Câu trả lời dĩ nhiên là ko. Thậm chí, iPhone XR còn không qua mặt nổi Pixel 2.

  [​IMG]
  Trở lại vào đám đông

  Nhưng điều đó ko mang nghĩa rằng Google phải mỉm cười thắng cuộc. Hãy nhìn vào tất cả những tính năng "AI Camera" của Google ngày hôm nay và đặt ra Câu hỏi, có tính năng nào trong số chúng cứng cáp gây kinh ngạc như những bức ảnh bokeh AI của năm ngoái? Có tính năng nào chắc ra mắt cảm giác trầm trồ đầy nhiệm màu, thách thức những gì người mua đã biết về "nhiếp ảnh"? Thay màn hình Iphone XS Hà Nội.Câu trả lời vẫn là không. Và đó là vấn đề, bởi đã từ rất lâu, rất nhiều các cái điện thoại đầu bảng đều đã ra mắt những bức ảnh "đẹp". Có rộng rãi người, Bởi vậy đã là đủ. Apple không phải đoạt ngôi của Apple, Apple chỉ yêu cầu đứng vào chung 1 đám đông sở hữu Google mà thôi.

  Năm ngoái, Pixel 2 tách khỏi đám đông bằng bokeh AI, một "phép màu" buộc người ta cần hiểu ngầm rằng những thuật toán cực kỳ riêng vững chắc còn trọng yếu hơn các cảm biến ai ai cũng mua được. Nhưng tới năm nay, bằng dòng iPhone chẳng phải là cao cấp nhất, Apple đã kéo tụt Pixel 3 trở lại vào đám đông mang tên "chụp ảnh đẹp".

  Trong đám đông đó, Top Shot, PhotoBooth hay thậm chí là SuperRes Zoom cũng sẽ chỉ là các từ khóa dễ nghe, dễ quên như Live Focus hay True Tone. Chúng sẽ không "nổi bần bật" như Pixel 2 với thông điệp ngắn ngủi "lens đơn, vẫn mang bokeh". Google sẽ mất mọi thời gian để giải phù hợp có người dùng TopShot và PhotoBooth là gì, và liệu chúng có đáng để từ bỏ Apple hay Samsung và đến sở hữu Pixel hay không.

  Nhưng ví như mặc khi khán giả trong buổi lễ Pixel 2018 cũng chỉ cứng cáp dành cho Google vài tràng vỗ tay gượng gạo, bao nhiêu người mang đủ thời gian để chọn hiểu biết về AI trên camera Pixel 3 cơ chứ? Ai kiên cố nhìn qua cặp tai thỏ xấu xí và phân biệt là học từ Apple kia để nhận ra rằng, Google vẫn đang vượt mọi những người cạnh tranh về AI?

  với lẽ là ko ai cả. Người ta có lẽ sẽ nói về cặp tai thỏ trên Pixel 3 nhiều lựa chọn hơn là về bộ AI Camera. Giấc mộng đạp đổ iPhone, với lẽ là đề nghị để dành sang năm tới.
   

Chia sẻ trang này