Sâu bọ chiên giòn (Thái Lan)

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi haitru0ng, 1/7/18.

  1. haitru0ng

    haitru0ng New Member

    Với nguồn protein và can-xi dồi dào, những món côn trùng chiên được bày bán ở khắp Thái Lan. Bên cạnh châu chấu, cào cào, dế, bọ ngựa giòn… món bọ nước cánh cứng chiên, gọi là maeng da, luôn là món nổi tiếng nhất với người dân địa phương (và là thử thách lớn nhất đối với du khách). Những con rệp dài trông giống như con gián, được chiên trong dầu ăn, đôi khi ướp thêm tỏi và tiêu. Maengda cũng được nghiền và cho vào để làm tăng thêm hương vị cho món bột ớt nổi tiếng namprik, thường được dùng trong nhiều món Thái.
     

    Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này