Sức hút của ngành công nghệ kỹ thuật điện tử

Thảo luận trong 'Trong Nước' bắt đầu bởi Trịnh Văn Công, 23/10/18.

 1. Trịnh Văn Công

  Trịnh Văn Công New Member

  Hiện nay tất cả thiết bị sản xuất, gia dụng phục vụ cho các hoạt động trong đời sống hàng ngày đều sử dụng nguồn điện. Chứng tỏ nguồn năng lượng điện vẫn chiếm một vai trò hết sức quan trọng và cần thiết đối với đời sống con người. Có thể vì lý do này nên công nghệ kỹ thuật điện tử chưa bao giờ là ngành học cũ và nguồn nhân lực cho việc vận hành, quản lý đối với nhóm ngành này cũng không hề nhỏ.

  Công nghệ kỹ thuật điện tử là gì?

  Công nghệ kỹ thuật điện tử là một lĩnh vực kỹ thuật nghiên cứu và áp dụng liên quan đến điện, điện tử và điện từ. Lĩnh vực này lần đầu tiên trở nên quan trọng và hình thành nghề nghiệp liên quan đến nó là vào cuối thế kỷ 19 sau khi điện báo và cung cấp năng lượng điện đi vào thương mại hóa. Ngày nay, ngành này có nhiều ngành con như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu và viễn thông. Người học ngành Điện, Điện tử cần có sức khỏe tốt, đam mê công việc, kiên trì, nẫn nại, luôn tìm tòi và học hỏi, có kỹ năng làm việc nhóm…
  [​IMG]
  Công nghệ kỹ thuật điện tử học gì?

  Sinh viên ngành Kỹ thuật điện, điện tử sẽ được đào tạo về thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì thiết bị điện tử; khí cụ điện; hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống điện gió; hệ thống điện mặt trời và nắm vững các giải pháp tiết kiệm năng lượng.

  Cơ hội việc làm khi học Công nghệ kỹ thuật điện tử?

  Công nghệ kỹ thuật điện tử có thể làm việc tại công ty điện lực, các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện, các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh, nghiên cứu về qui hoạch mạng điện. Kỹ sư ngành điện – điện tử còn có thể tham gia công tác trực tiếp hoặc tư vấn thiết kế, vận hành mạng lưới điện tại tất cả công ty, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.

  Ngoài ra, kỹ sư điện – điện tử có thể làm việc cho ngành bưu chính viễn thông, Tổng cục Điện tử VN và các công ty trực thuộc…

  Học công nghệ kỹ thuật điện tử ở đâu?

  Ngành công nghệ kỹ thuật điện tử được đào tạo ở nhiều trường đại học kỹ thuật và công nghệ như: Đại Học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)…. Hiện nay nhà trường có tổ chức liên thông điện tử tại Hồ Chí Minh.

  HĐ TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐH SPKT VĨNH LONG CƠ SỞ BÌNH THẠNH
  PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 03
  TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TÔN ĐỨC THẮNG.

  Số 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  Hotline: 0986 788 906 (Thầy Công) – 0969 032 057 (Cô Trang)
   
 2. huypro41999

  huypro41999 Member

  hay quá
   
 3. Trịnh Văn Công

  Trịnh Văn Công New Member

  Dạ cám ơn bạn đã quan tâm đến thông tin
   

Chia sẻ trang này