Tôm nướng lá lốt

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi haitru0ng, 1/10/18.

  1. haitru0ng

    haitru0ng Member

    Nguyên liệu

    - 1kg tôm đất to

    - 200g giò sống

    - 200g thịt nạc heo (thịt vai)

    - 20g cốm xanh non

    - 60 lá lốt xanh non lựa lá vừa

    - 1 muỗng cà phê bột cà ri

    - 2 muỗng súp sả bằm

    - 1 trái dưa leo + 2 trái kế + 2 trái chuối chát + 2 tép hành lá + rau sống + xà lách

    - Bánh tráng + bánh hỏi

    - 100g đậu phộng

    Cách làm

    Chuẩn bị

    - Tôm: lột vỏ rút chỉ đen, chà chút muối rửa sạch, lau khô, đập dập quết cho dai + hành lá lấy phấn trắng. Khi tôm quết dai xong cho giò sống vào quết từ từ cho quyện vào tôm

    - Thịt nạc heo: thái mỏng bằm nhuyễn ướp chút tiêu + muối + đường + bột ngọt.

    - Cốm xanh: cho chút nước lạnh vào cho cốm nở và mềm.

    - Sả: bằm nhuyễn

    - Dưa leo: gọt sạch vỏ, thái mỏng 0.3cm thái sợi.

    - Bánh tráng: ủ lá chuối 1 đêm cho dẻo.

    - Bánh hỏi: trét mỡ hành, cuộn tròn.

    - Hành lá: phần xanh thái nhuyễn cho chút muối + 4 muỗng súp dầu phi vừa nóng đổ vào tô hành lá trộn đều.

    Chế biến:

    - Trộn chung tôm + thịt + giò sống + cốm + sả bằm + bột cà ri + tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm + 2 muỗng súp dầu ăn. Trộn lại đều nêm vừa ăn.

    - Lá lốt đặt úp bề mặt xuống mâm cho nhân tôm thịt lên lá lốt gói lại dùng đàu nhọn ghim vào kẹp vào vỉ nướng hoặc ghim vào ghim nhọn. Thoa dầu đều lá lốt đem nướng lửa than vừa. Lá lốt xanh chín, lấy ra để ráo.

    Trình bày:

    Xếp tôm nướng lá lốt xung quanh ở giữa để rau xà lách + khế + chuối + bánh hỏi. Rắc đậu phộng + mỡ hành. Dọn kèm với mắm nêm + bánh tráng.

    Có thể bạn quan tâm: http://nghebepcantho.over-blog.com/hoc-dau-bep-tai-can-tho-ban-duoc-gi
     

Chia sẻ trang này