TOP 4 TRƯỜNG DẠY NẤU ĂN Ở PHÁP

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi haitru0ng, 25/9/18.

  1. haitru0ng

    haitru0ng Member

    Hiện nay, làm đầu bếp trong các nhà hàng, khách sạn đang là một ngành nghề được nhiều người quan tâm và có nhiều cơ hội việc làm. Bạn có muốn được thỏa đam mê với các món ăn, khám phá nền ẩm thực Pháp tinh tế, du học ngành nấu ăn tại Pháp, hãy cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu các trường lớn đào tạo về nấu ăn ở Pháp:

    Ferrandi Paris

    Được thành lập vào năm 1920, trường Ferrandi ở Paris giảng dạy các ngành nghề về nhà hàng ăn, nghề làm bánh mỳ, bánh ngọt, nấu ăn từ bằng nghề đến bằng bac + 5. Trong quá trình đào tạo, sinh viên được thưc hành trong các nhà bếp hiện đại của trường và 3 nhà hàng ứng dụng. 75% sinh viên học tập ở đây đã trở thành đối tác với các doanh nghiệp lớn.

    Điểm mạnh của trường Ferrandi Paris : gợi mở ra toàn thế giới nhờ vào những chuyến tham quan học tập và nhiều chương trình quốc tế. Phòng thí nghiệm nấu ăn cũng là một không gian rất thú vị: sinh viên có thể trao đổi, suy nghĩ và thực hành trên mối liên hệ giữa nấu ăn với sáng tạo, nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật, quản lí, đổi mới,…

    Le Cordon Bleu

    Le Cordon Bleu, được thành lập vào năm 1895, từ lâu đã vượt ra ngoài biên giới nước Pháp. Là hệ thống các học viện ẩm thực và quản lý khách sạn đầu tiên trên thế giới, bao gồm 35 trường, ở 20 nước (ở Tokyo, Istanbul, Sydney, Mexico và còn ở Ottawa). Mục đích? Giảng dạy kỹ thuật ẩm thực của Pháp để phục vụ các nhà hàng trên toàn thế giới.

    Le Cordon Bleu là một hệ thống trường quốc tế đào tạo hàng đầu về các ngành nghề nấu ăn và quản lí khách sạn, cung cấp các khóa học đáp ứng được nhu cầu trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn vô cùng phát triển. Đội ngũ giảng dạy tại Le Cordon Bleu là các bếp trưởng, các chuyên gia ẩm thực tầm cỡ quốc tế. Họ liên hệ giữa những kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tế.

    Từ tháng 10/2016, le Cordon Bleu đã khánh thành những cơ sở mới của viện Paris, đối diện sông Seine và không xa tháp Eiffel. Ngoài phòng học, phòng trưng bày và thực hành, còn có vườn trên mái. Le Cordon Bleu nắm giữ kĩ thuật nấu ăn tuyệt hảo của nước Pháp. Ở đây, bạn được truyền lửa đam mê với nghệ thuật nấu ăn, tiếp cận với nền tảng ẩm thực Pháp từ hơn 500 năm.

    Viện Paul Bocuse

    Vào năm 1990, đầu bếp Paul Bocuse thành lập ngôi trường này ở Ecully. 650 sinh viên đến từ 37 nước đã đến đây học ngành Quản lí khách sạn và nhà hàng, đặc biệt có ngành “quản trị đầu bếp” (cử nhân và thạc sĩ).Ở đây dạy về kỹ thuật, nhưng cũng đào tạo về tính sáng tạo, quản lý, truyền thông, đổi mới, môi trường,… để trở thành một đầu bếp đa năng và hiện đại!

    Nhờ có một mạng lưới các cựu sinh viên trên toàn thế giới (ở 78 nước), 70% sinh viên tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp ở nước ngoài. Hơn nữa, viện Paul Bocuse có một trung tâm nghiên cứu đa ngành, với một nhà hàng thực nghiệm và một phòng thí nghiệm dịch vụ.

    CFA Médéric

    Vào năm 1931, các chuyên gia trong lĩnh vực đã thành lập APHRL (Hiệp hội nghề nghiệp của chủ khách sạn, nhà hàng). Vào năm 1935, nhóm này đã mở trường Quản lý khách sạn Paris… đến những năm 1970 đã trở thành trường CFA Médéric. Trường cấp các bằng nghề về nấu ăn cũng như bằng cử nhân đầu bếp. Bằng cách đào tạo xen kẽ, sinh viên có thể kí các hợp đồng học nghề từ một đến ba năm.

    Trong các khóa học, CFA Médéric thực hiện một công cụ đặc biệt: cuốn sổ liên kết điện tử. Sinh viên có thể ra nước ngoài trong khuôn khổ chương trình Eurostart.

    Có thể bạn quan tâm: https://www.linkedin.com/pulse/hoc-quan-tri-nha-hang-khach-san-o-kien-giang-dau-tot-trương-hải/
     
  2. dacsansachdalat

    dacsansachdalat New Member

    lên nào
     
    haitru0ng thích bài này.
  3. tuanlc

    tuanlc New Member

    cho up ké tý
     
  4. haitru0ng

    haitru0ng Member

    lên luôn ....! :v
     

Chia sẻ trang này