Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới, dấu hiệu nhận biết

Thảo luận trong 'Y Dược - Sức Khoẻ' bắt đầu bởi phamhoangkhoi, 24/3/18.

 1. phamhoangkhoi

  phamhoangkhoi New Member

  Viêm tuyến tiền liệt là một dạng bệnh thường xảy ra ở độ tuổi trung niên. Bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra những rối loạn chức năng sinh lý ảnh hưởng đến cuộc sống đời thường cũng như cuộc sống tình dục của đàn ông.
  Tiền liệt tuyến là một tuyến khác biệt chỉ có ở nam giới, chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch, giúp nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, bởi vậy, chúng ta có thể coi Bộ phận này như một thứ bảo bối của tình yêu. Tuyến tiền liệt nam giữ vai trò quan trọng trong thực hiện duy trì sức khỏe sinh sản. Chính Vì vậy, mọi vấn đề về tuyến tiền liệt đều có thể khiến cho nam giới làm việc ở trước nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn.

  Ai có nguy cơ mắc bệnh?
  Viêm tiền liệt tuyến là bệnh xảy ra ở nam giới trong độ tuổi trung niên, khác biệt từ 60 tuổi trở lên, có thể phát triển cả ở người dưới 40; những người mới bị viêm bàng quang hay đường tiết niệu; Phải đặt ống xông; Đang đi tiểu lại đột ngột dừng; hành nghề những ngành có chấn động hay rung nhiều; Lắc hay đi xe đạp liên tục; những người có yếu tố nguy cơ cao bị viêm tuyến tiền liệt sẽ là người có tuyến tiền liệt to, người hoặc bị sỏi thận, người hoặc bị nhiễm trùng đường tiểu và người có những bế tắc đường tiểu dưới như hẹp bao quy đầu.

  [​IMG]

  Người viêm tuyến tiền liệt cần hạn chế đồ cay nóng.

  Nhận hiểu viêm tuyến tiền liệt
  Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó phát hiện vì triệu chứng của nó có những điểm tương tự giống với một số bệnh như bệnh viêm nhiễm bàng quang hay niệu đạo. Viêm tuyến tiền liệt được chia thành 3 dạng với những triệu chứng điển hình khác nhau:

  upload_2018-3-24_9-29-16.gif


  Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính: những triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính xuất hiện rất bất ngờ với những biểu hiện: sốt; rét; cảm giác giống như cảm cúm; tuyến tiền liệt, phần dưới thắt lưng hoặc vùng sinh dục có cảm giác đau; tiểu rắt; đi tiểu khó khăn; đau khi xuất tinh; thỉnh thoảng trong tinh dịch hay nước tiểu có máu.

  Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mạn tính: những triệu chứng ở dạng này gần giống với viêm tuyến tiền liệt cấp tính nhưng triệu chứng tiến triển chậm hơn. Đặc điểm của viêm tuyến tiền liệt mạn tính do vi khuẩn là viêm kéo dài kèm căn cứ các cơn đau từng đợt cách quãng. Sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo dựa cả viêm bàng quang tái phát cũng là những biểu hiện thường thấy. Đau quanh háng, bụng dưới hoặc sau lưng. Đau dương vật hay tinh hoàn. Gặp khó khăn trong việc cương dương…

  Trường hợp viêm tuyến tiền liệt mạn tính do vi khuẩn, nguyên nhân chủ yếu do nhiễm khuẩn từ dưới lên, kèm dựa các bệnh hoa liễu sau những cuộc giao hợp. Chủng loại vi khuẩn gây viêm tuyến tiền liệt mạn tính thường là E.coli, ngoài ra còn những loại vi khuẩn khác có thể gây bệnh nhưng ít hoặc hiếm gặp hơn như clamydia, gonocoque, vi khuẩn lậu...

  Biến chứng của viêm tuyến tiền liệt mạn tính tùy thuộc vị trí tổn thương viêm: nếu ổ viêm ở chỏm tuyến tiền liệt sẽ phát triển thành những tổ chức xơ, gây ra tiểu khó vì xơ cứng cổ bàng quang, nếu viêm ở vùng đáy sẽ gây ra các đợt viêm kịch phát, nguồn gốc của các đợt đau và chảy mủ không liên tục. Đôi khi người bệnh còn bị hoại tử, bị vôi hóa tuyến tiền liệt ở chỗ bị viêm nhiễm, xuất tinh ra máu.

  Viêm tuyến tiền liệt mạn tính không do khuẩn: Biểu hiện và triệu chứng bệnh khá giống với viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mạn tính, nhưng người mắc bệnh không bị sốt. Thế nhưng, người bệnh có thể cảm thấy đau ở giữa bìu và hậu môn, trục trặc trong việc phóng tinh… Tính chất khác nhau chủ yếu của viêm tuyến tiền liệt mạn tính không do khuẩn là không thấy vi khuẩn khi hành nghề xét nghiệm nước tiểu và trong dịch của tuyến tiền liệt. Đôi khi sẽ có những tế bào mủ trong nước tiểu.
   
 2. phamhoangkhoi

  phamhoangkhoi New Member

  Sử dụng Hàu Tam Hiệp Plus để tăng cường sinh lý nam
   
 3. caithuoclathanhnghi

  caithuoclathanhnghi New Member

  Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính: những triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính xuất hiện rất bất ngờ với những biểu hiện: sốt; rét; cảm giác giống như cảm cúm; tuyến tiền liệt, phần dưới thắt lưng hoặc vùng sinh dục có cảm giác đau; tiểu rắt; đi tiểu khó khăn; đau khi xuất tinh; thỉnh thoảng trong tinh dịch hay nước tiểu có máu.
   
 4. sonbi886

  sonbi886 Member

  trang này chỉ số hơi yếu
   
 5. nguoikhaisang

  nguoikhaisang New Member

  Để chữa trị dứt điểm căn bệnh Viêm tuyến tiền liệt thì các bạn nam giới nên tìm đến các cơ sở, phòng khám nam khoa uy tín. Nếu các bạn ở khu vực TPHCM thì nên đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới (648 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM) để trực tiếp khám chữa trị, phòng khám với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và thành tích cũng như tâm huyết với nghề nghiệp cùng với trang thiết bị tân tiến hiện đại sẽ giúp các bạn phòng tránh rủi ro khi tiến hành chữa trị.
   

Chia sẻ trang này